ASIAD 18: Khả năng Indonesia sẽ thay Việt Nam

TPO - Các quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic châu Á (OCA) dù lên tiếng đồng cảm quyết định rút lui không tổ chức ASIAD 18 của Việt Nam, nhưng cũng thừa nhận sẽ rất khó tìm quốc gia thay thế.

Phái đoàn Việt Nam  mừng thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai. Ảnh OCA
Phái đoàn Việt Nam mừng thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai. Ảnh OCA

Trong email trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã, Giám đốc kĩ thuật OCA, ông Husain Al Musallam viết: “Từ lâu, OCA đã lường trước khả năng Việt Nam rút đăng cai có thể xảy ra. Căn cứ vào tình hình hiện nay, quyết định rút lui là điều tốt nhất cho Việt Nam lúc này”.

Trong khi đó, Tổng Thư kí OCA ông Randhir Singh lại có quan điểm khác khi thừa nhận bất ngờ với quyết định của Việt Nam. “Tôi bất ngờ khi nghe tin này. Đây là vấn đề khiến lãnh đạo OCA phải giải quyết trong những cuộc họp sắp tới”.

Ông Singh cho biết thêm, OCA sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm quốc gia thay thế: “Chúng tôi phải quyết định xem quốc gia nào có thể thay thế Việt Nam đăng cai ASIAD 18”.

Hiện truyền thông châu Á đưa ra khả năng OCA sẽ đề nghị Indonesia thay thế Việt Nam tổ chức ASIAD 18. Thành phố Surabaya của Indonesia chính là ứng viên đã thua Hà Nội ở vòng bỏ phiếu cuối cùng với 14 phiếu so với 29 phiếu của thủ đô Việt Nam.

Ngoài ra, cái tên Dubai cũng đang được tính tới khi thành phố của UAE từng là ứng viên chạy đua mấy năm trước, nhưng sau đó rút trước vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Trong lịch sử Seoul (Hàn Quốc) và Singapore từng rút lui và trả lại quyền đăng cai ASIAD. Trong cả hai lần đó, Bangkok (Thái Lan) là thành phố đứng ra tổ chức thay thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá