Asian Cup 2019: Cựu tiền vệ Frankfurt chia tay ĐT Philippines?

TPO - NHM bóng đá nước này nhiều khả năng sẽ không còn được chứng kiến tiền vệ 32 tuổi thi đấu cho “The Azkals” do anh đã cân nhắc tới khả năng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Stephan Schrock tính chuyện chia tay ĐT Philippines.
Stephan Schrock tính chuyện chia tay ĐT Philippines.

Stephan Schrock là một trong những cầu thủ nhập tịch nổi tiếng nhất của ĐT Philippines. Tiền vệ 32 tuổi này 1899 Hoffenheim rồi Eintracht Frankfurt thi đấu tại Bundesliga. Ngoài ra, anh cũng từng khoác áo đội U18, U19 và U20 Đức. Trong màu áo ĐT Philippines, Stephan Schrock ra sân tổng cộng 38 trận và ghi 5 bàn thắng.

Tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Stephan Schrock chính là cầu thủ Philippines chơi tốt nhất, luôn cháy hết mình trên sân. Thậm chí anh còn là người ghi bàn thắng duy nhất cho “The Azkals” trong lần đầu tiên dự Asian Cup. Tuy vậy, mọi nỗ lực của Stephan Schrock không mang tới nhiều khác biệt cho ĐT Philippines. Tại AFF Cup 2018, đội bóng này thua Việt Nam ở bán kết, còn tại Asian Cup 2019, họ toàn thua 3 trận, thủng lưới 7 bàn và chỉ ghi 1 bàn.

Ngay sau khi hành trình Asian Cup 2019 của ĐT Philippines khép lại, Stephan Schrock đã lập tức cân nhắc tới khả năng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. “Tôi cảm giác rằng mình vừa chơi trận cuối cùng cho ‘the Azkals’. Tôi đã có ý định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau Asian Cup 2019 bởi tôi đã 32 tuổi và cơ thể cũng không còn hồi phục tốt sau từng giải đấu”, Stephan Schrock chia sẻ với tờ Inquirer của Philippines.

“Chúng tôi sẽ còn một mùa giải dài phía trước cùng CLB Ceres-Negros. Chúng tôi nhiều khả năng sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi. Tôi cũng có gia đình riêng của mình và tôi mong được dành nhiều thời gian với họ hơn, điều mà tôi không có được trong suốt ba tháng vừa rồi”, tiền vệ 32 tuổi nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng