Asian Cup 2019: Philippines loại thủ môn Ngoại hạng Anh

TPO - Tuyển Philippines đã gây sốc khi loại thủ môn đang chơi ở Ngoại hạng Anh, Neil Etheridge ra khỏi danh sách tham dự Asian Cup 2019.

Philippines loại ngôi sao số 1 Neil Etheridge
Philippines loại ngôi sao số 1 Neil Etheridge
Neil Etheridge là ngôi sao số 1 của bóng đá Philippines hiện tại. Thủ môn 27 tuổi này đang khoác áo Cardiff City tại Ngoại hạng Anh. Anh đã bắt chính cả 19 trận cho Cardiff City từ đầu mùa và là thủ môn có số lần cứu thua nhiều thứ 3 giải đấu, chỉ sau Joe Hart và Fabianski.

Ở AFF Cup 2018 vừa qua, Philippines chỉ sử dụng được Neil Etheridge ở đúng trận ra quân với Singapore. Theo tiết lộ của một quan chức bóng đá nước này, họ nhiều khả năng cũng chỉ triệu tập Neil Etheridge bắt chính trận đấu với Hàn Quốc ở Asian Cup 2019 trước khi trả anh lại CLB.

Tuy nhiên vào phút chót, HLV kỳ cựu Sven-Goran Eriksson đã quyết định gạch tên Neil Etheridge ra khỏi danh sách 23 cầu thủ đăng ký cho giải đấu. Lý do chưa được phía Philippines đưa ra, nhưng nhiều nguồn tin cho biết họ muốn ưu ái thủ môn Etheridge cũng như Cardiff City.

Hiện tại, Cardiff City đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng ở Ngoại hạng Anh. Sau 19 vòng đấu, họ chỉ giành được 15 điểm, hơn nhóm xuống hạng 2 điểm. Neil Etheridge vì thế rất quan trọng với Cardiff City trong giai đoạn này.

Trong khi đó, Philippines không đặt nặng mục tiêu tại Asian Cup 2019, nơi họ nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan. 3 thủ môn chính của Philppines ở Asian Cup 2019 sẽ là Michael Falkesgaard, Kevin Ray Hansen và Nathanael Ace Villanueva. Ngoài Neil Etheridge, họ không có sự vắng mặt nào đáng kể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá