Atletico ấm ức vì chỉ nhận nửa tiền vụ bán Diego Costa

TPO - Hè vừa qua, Atletico Madrid đã bán Diego Costa cho Chelsea với giá 32 triệu bảng. Nhưng thực tế, họ chỉ nhận về có 16 triệu bảng và điều đó khiến Chủ tịch Enrique Cerezo không hài lòng.

Atletico ấm ức vì chỉ nhận nửa tiền vụ bán Diego Costa - ảnh 1 Atletico Madrid chỉ nhận 16 triệu bảng từ thương vụ Diego Costa
Do không có tiềm lực tài chính hùng mạnh, vậy nên cứ mỗi khi mùa hè chuyển nhượng tới, Atletico Madrid lại phải chia tay những ngôi sao sáng giá nhất của mình. Mùa hè vừa qua, họ lần lượt bán đi Diego Costa, Manquillo, Filipe Luis, Adrian hay Toby Alderweireld... Đáng kể nhất có lẽ là trường hợp của Diego Costa. Tiền đạo gốc Brazil này rời nhà ĐKVĐ La Liga và gia nhập Chelsea theo bản hợp đồng trị giá 32 triệu bảng.

Tới Chelsea, Diego Costa không mất nhiều thời gian để hòa nhập. Tính cho thời thời điểm này, anh đã ghi tới 9 bàn thắng. Atletico Madrid có lý do để tiếc nuối khi mất đi một “sát thủ” cự phách và càng tiếc nuối hơn khi họ nhận khoản tiền chuyển nhượng chẳng tương xứng. Theo tiết lộ, đội bóng thành Madrid chỉ nhận có 50% giá trị hợp đồng của Diego Costa, tức 16 triệu bảng.

“Diego Costa là một trong những tiền đạo tốt nhất thế giới”, Chủ tịch Enrique Cerezo của Atletico cho biết. “Sự ra đi của anh ấy đã ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh của chúng tôi. Nhưng chẳng thể làm khác. Ngoài mất Costa, chúng tôi cũng thiệt hài nhiều về vấn đề tài chính. Atletico chỉ nhận 50% giá trị hợp đồng, 50% còn lại thuộc về bên sở hữu thứ 3”.

Cerezo không nói công ty thứ 3 ở đây là ai, nhưng chắc chắn nó có liên quan tới Jorge Mendes. “Siêu cò” nổ tiếng thế giới và cũng là người đại diện của Diego Costa có trong tay một công ty quản lý bóng đá và có mối liên hệ với rất nhiều các công ty môi giới có tiếng ở Nam Mỹ và châu Âu. Theo tiết lộ, trong mùa hè vừa qua, ông đã bỏ túi không dưới 20 triệu bảng tiền “hoa hồng” và cũng đã thực hiện giao dịch chuyển nhượng trên 200 triệu bảng.

Thực tế, chuyện các ngôi sao bóng đá nằm trong tầm quản lý của các công ty môi giới thế thao không phải chuyện hiếm. Có thể kể ra những trường hợp điển hình như Neymar hay Carlos Tevez trước đây. Chính sự nhúng tay của các công ty môi giới đã khiến rất nhiều thương vụ chuyển nhượng trở nên phức tạp và buộc các cơ quan chức năng phải bắt tay điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá