Ẩu đả trước trận SLNA - XM.HP

TP - Theo tường thuật của một số CĐV Hải Phòng, khi đoàn xe chở các fan hâm mộ đất Cảng dừng lại ở địa phận huyện Diễn Châu để cảnh sát giao thông Nghệ An kiểm tra xe, giữa CĐV Hải Phòng và một nhóm thanh niên địa phương đã xảy ra xô xát.

Hôm qua, trận cầu nóng nhất của vòng 8 V-League 2009 giữa SLNA và XM.HP khiến Ban tổ chức rất vất vả. Theo ước tính, có khoảng 1.500 CĐV Hải Phòng trên 30 chiếc xe ôtô sẽ có mặt ở sân Vinh chiều qua.

Tuy nhiên, do xảy ra xô xát với một nhóm thanh niên Diễn Châu trên đường vào Vinh, nên hiệp hai, các CĐV Hải Phòng mới vào sân cổ vũ cho đội nhà.

Theo tường thuật của một số CĐV Hải Phòng, khi đoàn xe chở các fan hâm mộ đất Cảng dừng lại ở địa phận huyện Diễn Châu để cảnh sát giao thông Nghệ An kiểm tra xe, giữa CĐV Hải Phòng và một nhóm thanh niên địa phương đã xảy ra xô xát.

Nguyên nhân sự việc là xuất phát từ sự cố bên ngoài sân Vinh ở mùa bóng năm ngoái, trên đường trở về Hải Phòng, một nhóm CĐV Hải Phòng va chạm với thanh niên địa phương tại Diễn Châu và khi xe chở CĐV Hải Phòng đi qua đây thì bị trả đũa.

Kết quả vòng 8 V-League 2009 (12/4/2009)

XMCT Thanh Hóa - ĐT.LA: 1-1
TĐCS Đồng Tháp - Thể Công: 5-0
SLNA - XM Hải Phòng: 1-0
T&T Hà Nội - GM Mikado NĐ: 2-1
K.Khánh Hòa - HAGL: 1-0
SHB Đà Nẵng -  Bình Dương: 1-1
TPHCM - QK4: 1-0

Lúc đầu, chỉ có một nhóm nhỏ thanh niên địa phương dùng gạch đá tấn công đoàn xe, nhưng càng về sau đám người này càng xuất hiện với số lượng nhiều hơn khiến các CĐV Hải Phòng phải bỏ chạy toán loạn dưới ruộng.

Phải tới khi lực lượng an ninh tại đây được tăng cường thì đám đông này mới giải tán. Cuộc tập kích này khiến ba CĐV Hải Phòng bị trúng gạch vào đầu, một số xe ôtô bị ném vỡ kính.

Tại Diễn Châu, cảnh sát giao thông Nghệ An giữ lại bốn chiếc xe ôtô, trong đó xe mang biển số 16L-8697 được xác định mang theo pháo sáng và hung khí (kiếm), còn hai chiếc xe khác mang biển số 16L-4679, 16L-3902 bị giữ do một số người trên xe đã có hành vi cản trở, đập phá cửa kính của trạm thu phí Hoàng Mai (Nghệ An).

Do bị vướng sự cố tại Diễn Châu nên phải tới khi trận đấu bước sang hiệp hai, các CĐV Hải Phòng mới có mặt đầy đủ trên sân Vinh.

Sau trận đấu, BTC sân bố trí nhân viên an ninh hộ tống đoàn xe chở CĐV Hải Phòng rời khỏi địa phận Nghệ An. Đến 20h tối qua,  đoàn xe chở CĐV Hải Phòng rời khỏi Nghệ An an toàn. 

BTC sân Vinh cho biết hơn 500 cảnh sát cơ động, hình sự, dân quân tự vệ cùng chó nghiệp vụ, vòi rồng, xe cứu thương được huy động tới chảo lửa thành Vinh để bảo vệ an toàn trận đấu này.

Tại các khán đài, hệ thống camera được lắp đặt, nhằm theo dõi mọi diễn biến của khán giả. Kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận cầu nảy lửa đã được Công an tỉnh Nghệ An và CA TP Vinh lập trước trận đấu một tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá