Âu Văn Hoàn tự tin lên tuyển

TP - Hậu vệ Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (CLBSLNA) vừa được HLV Phan Thanh Hùng triệu tập vào ĐTVN để chuẩn bị cho giải bóng đá Vô địch ĐNA, AFF cup 2012. Âu Văn Hoàn cho biết, rất hạnh phúc và đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thử thách.

Âu Văn Hoàn tự tin lên tuyển

> Xoay tua đội hình chính

Âu Văn Hoàn trong màu áo ĐT U23 QG. Ảnh: VSI
Âu Văn Hoàn trong màu áo ĐT U23 QG. Ảnh: VSI.

Quyết định triệu tập Âu Văn Hoàn được HLV Phan Thanh Hùng đưa ra ngay sau khi ĐTVN kết thúc chuyến du đấu Malaysia và Indonesia.

Với việc những cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Quang Thanh, Phước Tứ vắng mặt, hàng phòng ngự chính là tuyến khiến HLV Phan Thanh Hùng cảm thấy lo lắng nhất hiện nay.

Đặc biệt, sau khi Việt Cường và Quốc Long bị loại vì các lý do khác nhau, nhân sự hàng phòng ngự ĐTVN càng trở nên mỏng hơn, chỉ với vỏn vẹn sáu cầu thủ.

Trong số này, duy nhất Minh Đức được đánh giá cao, và gần như chắc một suất ở vị trí trung vệ. Những cầu thủ còn lại đều ít nhiều cần thêm thời gian để chứng tỏ năng lực chuyên môn khi khoác áo ĐTVN, như Gia Từ hay Đình Đồng.

Ở SLNA mùa giải vừa qua, Âu Văn Hoàn chơi khá nổi bật ở vị trí hậu vệ cánh trái. Âu Văn Hoàn cũng từng được triệu tập vào đội tuyển U23 VN.

Thực tế, không ít người đã cảm thấy đáng tiếc cho Âu Văn Hoàn, khi trong bản danh sách đầu tiên của HLV Phan Thanh Hùng không có tên hậu vệ này.

Dù là người “đến sau”, nhưng hậu vệ CLB SLNA không vì vậy mà cảm thấy thiếu tự tin.

“Được gọi bổ sung hay có tên trong danh sách ban đầu không phải là vấn đề quan trọng. Việc được triệu tập vào ĐTVN, tôi nghĩ đã là rất hạnh phúc và vinh dự rồi. Dĩ nhiên có thể việc đội tuyển bị thiếu một số người nên tôi mới được gọi, trong bóng đá đôi khi cần phải có cả sự may mắn. Ít nhất HLV Phan Thanh Hùng hẳn cũng đã đánh giá tôi có chuyên môn. Đây là cơ hội để tôi thể hiện khả năng của mình. Chắc chắn tôi sẽ nỗ lực hết sức, còn việc có giành được vị trí chính thức hay không sẽ do BHL và HLV Phan Thanh Hùng quyết định” - Âu Văn Hoàn hôm qua cho biết.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, Âu Văn Hoàn chưa phải là trường hợp bổ sung duy nhất của ĐTVN.

Ông Hùng khẳng định trong thời gian tới, tuỳ thuộc vào tình hình thực tế quá trình chuẩn bị, ĐTVN sẽ có những điều chỉnh cần thiết về nhân sự.

Qua hai trận đấu giao hữu với Malaysia và Indonesia, ông Hùng đã cảm thấy yên tâm hơn với hàng thủ ĐTVN.

Mặc dù vậy, ông Hùng cho biết, các cầu thủ vẫn phải nỗ lực tối đa nếu muốn có tên trong danh sách cuối cùng của ĐTVN dự AFF cup 2012.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với Indonesia, hôm nay ĐTVN sẽ có hai buổi tập tại Mỹ Đình.

Sau trận đấu này, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi vài ngày trước khi tập trung trở lại vào tháng 10. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị của ĐTVN.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết, sẽ tập trung tăng cường các bài tập nâng cao thể lực cho các cầu thủ.

“Trong thời gian qua, ưu tiên của BHL vẫn là cho các cầu thủ thích nghi với lối chơi của đội tuyển, đồng thời làm quen với cường độ hoạt động cao về thể lực để chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới. ĐTVN vẫn còn rất nhiều việc phải làm từ nay cho đến AFF cup”- ông Hùng cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá