Australia cử lực lượng mạnh nhất dự VTV – T&T Cup

TP - LĐBĐ Australia đã gút danh sách cầu thủ ĐT U23 sang Việt Nam, trong đó có sự hiện diện của những gương mặt trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Australia.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Australia, ngay sau giải Hyundai A-League kết thúc, 27 tuyển thủ U23 Australia đã được triệu tập tại Học viện Thể thao Australia dưới sự dẫn dắt của HLV Graham Arnold - Trợ lý của HLV trưởng Guus Hiddink tại ĐTQG Australia.

Sau 5 ngày tập trung tập luyện, BHL ĐT U23 Australia đã sàng lọc ra 18 gương mặt trẻ triển vọng nhất của bóng đá Australia trong thời điểm hiện nay để chuẩn bị sang Việt Nam tham dự VTV-T&T Cup 2006.

Trước khi quyết định gút danh sách 18 tuyển thủ U23 Australia sang Việt Nam, HLV Graham Arnold đã thử lửa các học trò của mình trong 2 trận giao hữu với các đối thủ rất mạnh tại đấu trường quốc nội là Capital Football All Stars và đội bóng của Học viện Thể thao Australia (AIS team).

Tại 2 trận giao hữu này, ĐT U23 Australia đã giành thắng lợi 2-1 trước Capital Football All Stars và hoà 0-0 với đội bóng của Học viện Thể thao Australia.

Điểm đáng chú ý, 18 cầu thủ U23 Australia sang Việt Nam đều là các cầu thủ thường xuyên xuất hiện trong đội hình 1 của ĐT U23 Australia tại các trận đấu tập cũng như giao hữu.

Lực lượng U23 Australia sang Việt Nam tham dự VTV-T&T Cup 2006 nổi bật nhất vẫn là các cầu thủ đến từ CLB ĐKVĐ giải VĐQG Australia Sydney FC như: Jacob Timpano, Ruben Zadkovich, Mark Milligan, Justin Pasfield, Tolgay Ozbey và đặc biệt là chân sút Nicholas Ward đến từ CLB Perth Glory - Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải VĐQG Australia 2005-2006.

Giải đấu VTV-T&T Cup 2006 là giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm nay của ĐT U23 Australia và cũng là thử thách đầu tiên đối với dàn cầu thủ trẻ của xứ sở Kanguru kể từ lần thất bại trước U23 Iraq tại Tứ kết Thế vận hội Hy Lạp 2004. Chính vì lý đó, LĐBĐ Australia đặc biệt coi trọng giải đấu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá