Australia Mở rộng thắt chặt quy định về trang phục

TPO - Thứ 2 tuần tới, giải Grand Slam đầu tiên trong năm sẽ khai mạc tại Melburne dưới nền nhiệt độ 350C. Do đó, BTC giải đấu cũng đã ra những quy định về trang phục nhằm chủ yếu đến các tay vợt nữ.

Trong thời tiết mùa hè tại Australia, các tay vợt nữ luôn xuất hiện trên sân với đủ kiểu trang phục. Nhưng ai muốn chơi trội như tay vợt người Áo, Tamira Paszek tại Australia Mở rộng năm ngoái hãy coi chừng. Bởi chiểu theo quy định về trang phục được áp dụng từ giải năm nay, tay vợt 17 tuổi với trang phục bó sát khoe cả vòng 1 đồ sộ đủ điều kiện để nhận án phạt 2.000 USD bởi những trang phục nằm trong diện nộp phạt là “quá lộ liễu hoặc quá mỏng”. 

 Coi chừng với những trang phục kiểu này

Hiện đối tượng mà BTC giải quan tâm nhất chính là tay vợt người Pháp, Alize Cornet. Tay vợt thuộc thế hệ 9X này tại giải quần vợt Hosman Cup đã ăn mặc rất táo bạo với một chiếc váy không thể ngắn hơn.

Rõ ràng là quy định mới của BTC Australia mở rộng đang nhắm vào các VĐV nữ, những người luôn muốn được ra sân với những trang phục gợi cảm nhất.

Năm nay, thì “Tất cả các tay vợt cần phải tuân thủ quy định này. Là một VĐV chuyên nghiệp, họ cần phải biết việc nào là quan trọng trong một cuộc thi”, một thành viên của BTC phát biểu.

Trong khi các tay vợt chưa có phát biểu nào về quy định trang phục mới thì báo chí Australia lại tỏ ra khá chán nản và gọi đó là trang phục của cảnh sát, một mẫu chán ngắt. 

Trong 4 giải Grand Slam trong năm, hiện mới có Wimbledon quy định bắt buộc các tay vợt phải mặc trang phục màu trắng. Nhưng chính quy định chặt chẽ này cũng có lần bị các VĐV lách luật. Đó là trường hợp của tay vợt người Pháp gốc Nga, Tatiana Golovin. 

Tatiana Golovin tại Wimbledon 2007

Tại Wimbledon 2007, tay vợt này đã diện một chiếc quần chẽn màu đỏ dài không quá váy và theo luật thì vẫn…hợp lệ. Một giải truyền thống với quy định chặt chẽ về trang phục cũng bị các VĐV tìm cách lách luật, không hiểu tại Australia mở rộng năm nay quy định mang tính chất phiếm chỉ như “không mặc lộ liễu và quá mỏng” sẽ được các tay vợt nữ xinh đẹp xử lý thế nào?

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá