Australia muốn đăng cai World Cup

TPO - Australia đang có ý định xin tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Á 2011 thành công để làm bàn đạp xin đăng cai World Cup năm 2018 hoặc 2022.

Australia thi đấu thành công trong thời gian qua
Các quan chức của LĐBĐ Australia (FFA) khẳng định họ sẽ đảm bảo nguồn tài chính cho đoàn quân Socceroos thi đấu thành công tại World Cup 2006, để tạo hình ảnh đẹp trong các cuộc chạy đua tổ chức đăng cai sự kiện lớn khác.

Giám đốc điều hành của FFA ông John O'Neill đã nói trong buổi họp báo ngày hôm qua rằng Australia muốn là chủ nhà Giải vô địch bóng đá châu Á (Asian Cup) 2011 để là bước đệm thành công trong việc xin đăng cai World Cup sau đó.

"Chúng tôi có tham vọng đăng cai các sự kiện lớn", O'Neill nói. "Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là tạo được hình ảnh để có cơ hội chạy đua xin đăng cai World Cup."

Asian Cup được tổ chức 4 năm một lần. Giải đấu tới sẽ năm 2007 sẽ được đồng tổ chức tại 4 nước Đông Nam Á là: Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Chủ nhà Asian Cup 2011 sẽ được công bố vào năm tới. Hiện nay chỉ có Ấn Độ và Iran xác nhận xin đăng cai. "Chúng tôi không nhận được bầt kỳ thứ gì từ Australia", một phát ngôn viên của LĐBĐ Châu Á. Australia đã vượt qua vòng sơ loại để tham dự Asian Cup lần đầu tiên sau khi gia nhập LĐBĐ Châu Á đầu năm vừa rồi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng