Australian Open: Chờ điều kỳ diệu nước Bỉ

TP - Ba tháng trước, Kim Clijsters đã làm nên điều kỳ diệu khi đăng quang US Open ngay lần đầu trở lại sau hơn hai năm nghỉ thi đấu. Chiều nay, người hâm mộ lại đón chờ một điều kỳ diệu nữa cũng đến từ nước Bỉ.

Lần này là Justine Henin, với việc cô góp mặt ở trận chung kết Australian Open cũng ngay lần đầu trở lại sau thời gian dài gác vợt.

Ngay bản thân cây vợt số một thế giới hiện nay, Serena Williams, cũng tỏ ra rất thích thú với sự trở lại của Justin Henin với bình luận đây là một câu chuyện cổ tích kỳ thú. Và Serena Williams chính là chướng ngại vật cuối cùng để cô gái nhỏ nhắn người Bỉ có một kết thúc có hậu cho cuộc trở lại của mình sau 20 tháng.

“Mặc dù Justine rời xa sân bóng không lâu lắm song đó vẫn là một câu chuyện hấp dẫn”, Serena, người có một thời gian dài là kình địch của Henin song hai người chưa từng chạm trán ở một trận chung kết Grand Slam, phát biểu.

Cả hai cây vợt số một thế giới, một hiện tại, một trong quá khứ, từng gặp nhau 13 lần, trong đó có sáu lần tại các giải Grand Slam và Serena tạm dẫn với tỷ số 7-6 nhưng trong hệ thống Grand Slam cây vợt người Bỉ lại dẫn 4-2.

Lần cuối Serena Williams đối đầu với một cây vợt Bỉ tại một giải Grand Slam có kết thúc không hay ho gì. Cô đã phản ứng và nhục mạ trọng tài dây trong trận bán kết US Open năm ngoái khi thua Kim Clijsters và lĩnh mức phạt kỷ lục 82.500 USD. Đây cũng là giải đấu mà Kim Clijsters đã đăng quang ngay lần đầu trở lại sau hơn hai năm xa sân đấu.

Trước trận chung kết được coi là trong mơ chiều nay, cả hai cây vợt Serena Williams và Justine Henin đều dành cho nhau những lời ngợi ca tốt đẹp nhất, cả về tinh thần chiến đấu lẫn nền tảng thể lực sung mãn cùng quyết tâm giành chiến thắng.

“Cô ấy là một nhà vô địch, một đấu sỹ thực sự, không bao giờ bỏ cuộc. Tôi nghĩ chúng tôi tôn trọng lẫn nhau vì điều đó. Chúng tôi đều là những chiến binh, luôn khát khao giành chiến thắng. Tôi cảm thấy giải đấu này quả thật kỳ diệu. Khi đặt chân lên máy bay tôi không nghĩ rằng mình sẽ tiến vào tới chung kết Australian Open”, cây vợt 27 tuổi người Bỉ nói.

Trận chung kết chiều nay được coi là trận quyết đấu của hai nhà vô địch xuất sắc nhất thời của họ, với Serena Williams dẫn trước cùng 11 danh hiệu Grand Slam so với bảy danh hiệu của Henin.

Serena giành chiến thắng ở cả bốn giải, cho thấy sự vượt trội của cô trên mọi mặt sân, từ sân đất nện, sân cứng tới sân cỏ. Cây vợt người Mỹ cũng giành nhiều tiền thưởng hơn nhờ những danh hiệu của cô, với 28,5 triệu USD kể từ khi bước chân vào làng tennis chuyên nghiệp năm 1995, so với 19,4 triệu USD của cây vợt người Bỉ kể từ năm 1999.

Henin có một điểm vượt trội so với kình địch, đó là thời gian trụ vững ở ngôi vị số một lâu hơn, 117 tuần so với 89 tuần của Serena, và Henin cũng là cây vợt đầu tiên từ giã sân đấu khi đang là cây vợt số một thế giới.

Và cây vợt cựu số một thế giới tỏ rõ sự khát khao với trận đấu chiều nay: “Tôi không thể chờ trận chung kết, nó còn hơn cả một giấc mơ. Việc đối mặt với cây vợt số một thế giới quả là kỳ diệu và tôi sẽ thực hiện được điều kỳ diệu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá