AVG sẽ dùng biện pháp mạnh

TP - Tuyên bố của chủ tịch Cty nghe nhìn toàn cầu (AVG) Phạm Nhật Vũ trước câu hỏi liên quan tới hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp VN ký với VFF.

AVG sẽ dùng biện pháp mạnh

> Ông Phạm Nhật Vũ: ‘Chúng tôi bị cuốn vào cuộc chơi’

AVG hôm qua cho biết, VPF đã từ chối lời mời dự họp báo với lý do “bận đột xuất”.

Trong cuộc họp báo trước đó tại trụ sở AVG, Chủ tịch Phạm Nhật Vũ cho biết, phía AVG có mời nhưng lãnh đạo VPF từ chối không tham dự “Tôi cũng rất muốn đại diện VPF có mặt ở đây để “ba mặt một lời” trao đổi thẳng thắn với nhau và giới truyền thông.

Nhưng ngay sau cuộc gặp mặt báo chí ở khách sạn Hilton, anh Viễn (TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn-PV) đã gọi điện thông báo VPF không tham dự được vì bận đột xuất”-ông Vũ nói.

Trả lời Tiền Phong sau đó, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Chúng tôi nhận lời làm việc với AVG, chứ không phải họp báo. Trong giấy mời của AVG gửi VPF cũng ghi nội dung rõ ràng như vậy, mọi người hoàn toàn có thể kiểm chứng.

AVG nói như vậy là không chuẩn xác”. Ông Thắng cho biết, VPF sẵn sàng làm việc với AVG trên tinh thần vì lợi ích cao nhất cho bóng đá VN.

Liên quan tới vấn đề bản quyền truyền hình, ông Phạm Nhật Vũ hôm qua tuyên bố, AVG sẵn sàng thực hiện các biện pháp mạnh để đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình.

Chủ tịch AVG cũng tỏ ra không tin tưởng với thông tin VPF đạt được thỏa thuận hợp đồng mới với Đài truyền hình VN (VTV), có giá trị trên 70 tỷ đồng/3 mùa. Ông Vũ cho biết, rất hoan nghênh và ấn tượng nếu VPF thực hiện được việc trên.

Theo ông Vũ, nếu VPF làm được và sử dụng lợi nhuận phục vụ thể thao VN, AVG sẵn sàng bán ngang bản quyền truyền hình cho VPF.

Về vấn đề này, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng xác nhận với Tiền Phong: “Tôi đang cầm văn bản trong tay. Hợp đồng sẽ có trị giá 20 tỷ đồng/mùa giải và không có các trận đấu của ĐTQG. Tôi rất mừng nếu anh Vũ thực sự nói như vậy”.

Trong hợp đồng ký với AVG, VFF đã bán cả thương quyền các trận đấu của các ĐTQG. VPF khẳng định, đây là việc làm trái luật. Nếu không có gì thay đổi, 10h30 sáng nay VPF sẽ có cuộc làm việc với AVG.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng