A.Villa không đầu hàng Arsenal

TP - Aston Villa không giấu giếm hy vọng giành được chiếc vé cúp C1 của Arsenal ở 5 vòng đấu cuối cùng này.

HLV Martin O'Neill: “Nếu giành được 5 trận thắng cuối cùng, tôi tin A.Villa sẽ vượt Arsenal”

Cuối tuần này trên sân nhà, Liverpool sẽ tiếp thùng thuốc súng Arsenal trong trận đấu hết sức quan trọng cho cả hai CLB.

Các cầu thủ thành phố cảng trong nỗ lực cuối cùng tại cúp C1 châu Âu đã dồn sức chống lại Chelsea nhằm đảo ngược lại trận lượt đi thua đau tới 1-3.

Và trong một nỗ lực rất đáng khen ngợi họ đã sút thủng lưới Chelsea tới 4 lần nhưng cũng phải 4 lần vào lưới nhặt bóng ở trận hoà 4-4. Thế là Liverpool chính thức bị loại tại tứ kết với tỷ số chung cuộc 5-7.

Liverpool cũng đủ khôn ngoan để dành cho mình một lực lượng đủ để có thể thắng trước Arsenal tại giải trong nước diễn ra vào cuối tuần này.

Tính toán này giúp Liverpool nuôi hy vọng tránh một mùa bóng tay trắng. Liverpool đang đứng thứ hai, kém Manchester United (MU) có 1 điểm. Nhưng MU còn một trận chưa đấu.

Liverpool tiếp Arsenal là cuộc giao tranh của hai CLB đều giành được 5 trận thắng liên tiếp gần đây nhất ở giải Ngoại hạng Anh. Với chuỗi chiến thắng này Arsenal tuy không còn hy vọng giành chức vô địch nhưng vẫn có khả năng giành được tấm vé thi đấu ở cúp C1 mùa bóng năm sau. Đây là mục tiêu chiến lược của Arsenal.

CLB đang hy vọng dành chiếc vé cuối cùng này từ tay Arsenal chính là Aston Villa hiện đang kém Arsenal tới 8 điểm (61-53). Đáng tiếc cho Aston Villa là trong 5 trận gần đây nhất CLB này để thua tới 4 trận mất trắng 12 điểm mà chỉ giành được duy nhất 1 trận thắng mà thôi.

Tuy nhiên, Aston Villa không giấu giếm hy vọng giành được chiếc vé cúp C1 của Arsenal ở 5 vòng đấu cuối cùng này. HLV A.Villa ông Martin O'Neill đã công khai cho các nhà báo biết: "Tôi hy vọng 3 CLB đang dẫn đầu bóng đá Anh sẽ đánh bại Arsenal giúp chúng tôi đuổi kịp và vượt CLB này".

Martin ONeill đã động viên các học trò của ông: "Nếu các bạn giành được 5 trận thắng cuối cùng, tôi tin chúng ta có thể vượt được Arsenal bởi đối thủ của chúng ta rất có khả năng thất trận trước các CLB hàng đầu. Cụ thể cuối tuần này Arsenal sẽ phải đương đầu với Liverpool rất mạnh trong giai đoạn cuối cùng".

Tuần qua sau khi thủ hoà 3-3 với Aston Villa, CLB Everton đã giữ nguyên khoảng cách chỉ kém Aston Villa 1 điểm. HLV Everton David Moyes thừa nhận: "Everton không còn cơ hội giành vé tranh cúp C1 nữa. Tôi mong Aston Villa sẽ vượt được Arsenal cho dù lúc này là rất khó. Chúng ta cần phải nhìn thẳng vào thực tế trong cuộc nước rút này".

Ngược lại với David Moyes,  Martin O'Neill lại nói: "Tôi không đồng ý với Moyes. Nếu cuối tuần này cả hai chúng tôi đều giành chiến thắng hy vọng đuổi kịp Arsenal sẽ lớn dần.

Trong chặng cuối cùng này Arsenal sẽ phải gặp lại cả MU, Liverpool và Chelsea. Đây là những trận đấu Arsenal sẽ rất khó vượt qua. Cơ hội vì thế đối với chúng tôi lớn dần lên một cách đáng khích lệ".

Cuối tuần, Arsenal gặp Liverpool. Sang tháng 5 Arsenal sẽ gặp lại Chelsea ngày 10/5 và MU ngày 16/5 ở các trận lượt về của giải vô địch quốc gia. Trong khi ở chặng nước rút hết sức ngoạn mục này Aston Villa chỉ phải gặp những CLB yếu hơn như West Ham, Bolton, Hull City, Fulham, Middlesbrough và Newcastle.

Chính lịch thi đấu này đã làm cho hy vọng vượt qua Arsenal của Aston Villa là có cơ sở. Vì thế Martin O'Neill đã tuyên bố rất lạc quan: "Chúng tôi không đầu hàng trong cuộc đua với Arsenal. Các bạn sẽ thấy những tính toán của tôi là rất thực tế".

LỊCH THI ĐẤU (Ngày- giờ Việt Nam)

18/4/2009 (21h00): Aston Villa/West Ham, Middlesbrough/Fulham, Portsmouth/Bolton, Stoke City/Blackburn, Sunderland/Hull City.

19/4/2009: Tottenham/Newcastle (19h30), Man City/West Brom (21h00).

22/4/2009: Liverpool/Arsenal (2h00)

23/4/2009 (2h00): Chelsea/Everton, MU/Portsmouth.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá