Sự kiện: Premiership 2006-2007

A.Wenger: Hãy học tập Ferguson

TPO - HLV Arsene Wenger tin rằng các HLV khác nên lấy thành tích 20 năm dẫn dắt MU của Ngài Alex Ferguson làm mục tiêu để phấn đấu trong sự nghiệp huấn luyện.

Khó ai có thể thành công hơn Ngài Alex
“Đây là chiến tích tuyệt vời", Wenger nói về chiến công của “kẻ thủ không đội trời chung”. “Dĩ nhiên, đó là mục tiêu mà mọi HLV khác phải hướng tới và cố gắng làm tốt hơn ông đã làm”, "giáo sư" Wenger thừa nhận.

HLV người Scotland năm nay 64 tuổi, là người đã có hai thập kỷ dẫn dắt Manchester United. Ông đã đưa đội bóng  tới giai đoạn thành công nhất lịch sử, mà đỉnh cao là cú hat-trick danh hiệu Champions League, Premier League và FA Cup năm 1999.

Wenger cũng được xem là đối trọng của ngài Alex tại nước Anh khi ông bắt đầu đặt chân lên nước Anh dẫn dắt Arsenal 10 năm trước. Ông cũng đã mấy lần giành cú đúp League và FA Cup và thành tích mới nhất là á quân Champions League năm 2006.

Tuy nhiên, HLV 57 tuổi người Pháp không muốn có sự so sánh nào với Ferguson: "Tại sao lại phải so sánh ai tốt hơn ai. Nếu bạn đếm số danh hiệu mà Ferguson đã giành được thì bạn không thể so sánh. Không ai có thể làm tốt hơn ông", ông Wenger thừa nhận.

TV
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá