Ba cầu thủ Hà Nội T&T vẫn lên tuyển

TP - Văn Quyết, Quốc Long và Ngọc Duy ngày hôm qua vẫn tập trung cùng ĐTVN theo lệnh triệu tập của LĐBĐVN (VFF). Án phạt đối với ba cầu thủ trên có thể sẽ được Ban kỷ luật đưa ra trong ngày hôm nay.

Ba cầu thủ Hà Nội T&T vẫn lên tuyển

> HLV Phan Thanh Hùng mong được ủng hộ
> HLV Phan Thanh Hùng mạnh tay “xử” quân

HLV Phan Thanh Hùng trả lời báo chí ngày đầu tập trung ĐTVN. Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng trả lời báo chí ngày đầu tập trung ĐTVN. Ảnh: VSI.

Cùng với thủ môn Ngọc Tú, Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Duy là những cầu thủ đã có phản ứng không đẹp trong trận chung kết cúp Quốc gia với CLB Sài Gòn Xuân Thành trên sân Thống Nhất ngày 29-8 vừa qua.

Ngay sau khi sự cố diễn ra, VFF và HLV Phan Thanh Hùng đều đã khẳng định, sẽ xử lý nghiêm vi phạm của các cầu thủ, không bao che.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 4-9, Trưởng tiểu ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỷ luật đã nhận được hồ sơ do BTC giải VPF gửi sang.

Trong ngày hôm nay, Ban kỷ luật sẽ họp để quyết định mức phạt đối với từng trước hợp.

Theo ông Hường, với thủ môn Ngọc Tú, vi phạm đã rõ ràng khi hành vi giơ “ngón tay thối” đã được chụp ảnh lại. Riêng ba cầu thủ Quốc Long, Ngọc Duy và Văn Quyết, do vừa được triệu tập lên ĐTVN nên Ban kỷ luật đã yêu cầu phải làm bản tường trình.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc các góc độ khác nhau để xem xét mức độ vi phạm của từng cầu thủ. Có thể vì lý do nào đó, các cầu thủ mới phản ứng như vậy. Đây là chuyện đáng tiếc vì dẫu sao là người của công chúng, họ cần phải biết kiềm chế. Tuy nhiên quan điểm của Ban kỷ luật là xử phạt phải đảm bảo cả tính răn đe và giáo dục. Không thể vì phản ứng nhất thời mà chặn đường phát triển của cầu thủ. Cả ba lại đều còn trẻ”-ông Hường cho biết.

Cũng theo ông Hường, Ban kỷ luật chỉ xử lý vi phạm của Quốc Long, Ngọc Duy và Văn Quyết trong phạm vi các giải đấu của VFF. “Việc có triệu tập hay loại họ khỏi ĐTVN là quyền hạn của Tổng cục TDTT, VFF và HLV Phan Thanh Hùng”, theo Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường.

Phản ứng dại dột của Văn Quyết, Quốc Long và Ngọc Duy đã đẩy HLV Phan Thanh Hùng vào tình thế khó xử. Câu chuyện sẽ không đến mức nghiêm trọng nếu ba cầu thủ trên không thuộc biên chế CLB Hà Nội T&T của HLV Phan Thanh Hùng. Nhiều ý kiến vì vậy cho rằng ông Hùng thiên vị “quân nhà”.

Trên thực tế, khi còn dẫn dắt ĐTVN, HLV Calisto cũng từng từ chối khi bị “truy hỏi” về vi phạm của các tuyển thủ khi thi đấu ở V.League hoặc các giải khác. Điển hình như trường hợp của tiền vệ Danh Ngọc hay tiền đạo Công Vinh khi còn thi đấu cho Nam Định và Hà Nội T&T.

Danh Ngọc khi thi đấu cho Nam Định có hành vi tương tự như thủ môn Ngọc Tú, giơ “ngón tay thối” về phía khán giả, trong khi Công Vinh trên sân Cao Lãnh đã “vái sống” trọng tài Vũ Bảo Linh.

Cả hai hành vi này đều bị xét về mặt đạo đức, vốn có tính chất nặng hơn so với vi phạm của Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Duy.

HLV Phan Thanh Hùng, mặc dù vậy rơi vào hoàn cảnh khó xử như đã nói ở trên, là đang kiêm HLV trưởng CLB Hà Nội T&T.

Mặc dù không ủng hộ việc VFF để HLV Phan Thanh Hùng kiêm nhiệm ĐTVN, nhưng đối với vấn đề trên, Tổng cục TDTT đang lo lắng khi cho rằng, ông Hùng và ĐTVN có thể sẽ phải chịu những sức ép không đáng có.

“Về mặt lâu dài, VFF và HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải có những điều chỉnh cho phù hợp. Nhưng trước mắt khi ĐTVN sắp vào AFF cup, dư luận và người hâm mộ nên có sự chia sẻ để anh Hùng tập trung vào nhiệm vụ ở đội tuyển. ĐTVN chắc chắn không phải của riêng VFF hay HLV Phan Thanh Hùng”-một lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá