Ba chiếc ghế nóng

TP - Ông Vương Tiến Dũng buộc phải đưa Thể Công chiến thắng, ông Chatchai phải làm sống lại tia hy vọng vô địch cho HA Gia Lai, ông Triệu Quang Hà phải chặn lại đà thua cho T&T Hà Nội, nếu không ba tướng này có thể phải trả giá bằng chính chiếc ghế HLV trưởng.

T&T Hà Nội của HLV Triệu Quang Hà đang ở tình thế khó khăn. Ảnh: Phạm Yên

Thể Công sau hai trận thua mất mặt trước CS Đồng Tháp và XMCT Thanh Hoá, ở thế không thể lùi thêm bởi một thất bại nữa sẽ đồng nghĩa với việc mục tiêu vô địch sẽ rời xa. Vì lẽ đó, HLV Vương Tiến Dũng buộc phải đưa Thể Công thắng ngay ở vòng 10 này.

Thể Công ở thế khó, ông Dũng còn ở thế khó hơn nữa bởi ai cũng hiểu, không phải học trò nào cũng ủng hộ ông. Edene - Nyom, hai chân sút tốt nhất chống đối ra mặt. Các cầu thủ trụ cột của Thể Công đang có dấu hiệu mệt mỏi trong khi trên băng ghế dự bị, tâm lý bất mãn đã nảy sinh. Rất khó để ông Dũng vực dậy một tập thể bất ổn ngay ở vòng 10 này.

Ngày 30/4, Chủ tịch Thể Công Hồ Tri Liêm cùng trợ lý Lê Thụy Hải sẽ trở về sau chuyến đi săn đầu người ở Brazil. Ông Hải được coi là của để dành của Thể Công cho vị trí HLV trưởng. Nếu Thể Công thua HA.Gia Lai, có thể Thể Công sẽ dùng tới của để dành.

Đối thủ của ông Dũng, HLV Chatchai của HA Gia Lai cũng không hề dễ thở. Bốn vòng đấu chính thức cầm quân, ông Chatchai thua ba và chỉ hoà một, dù trước đó, khi ông Chatchai làm cố vấn kỹ thuật, HA Gia Lai chơi khá hay.

Nếu thua tiếp, tuyên bố "HA Gia Lai có tới 99 phần trăm vô địch" của bầu Đức hồi đầu mùa sẽ thành câu chuyện hài hước nhất của giải năm nay. Vì lẽ đó, ông Chatchai buộc phải đưa HA Gia Lai thắng, để vớt vát hy vọng có thể theo đuổi mục tiêu vô địch trong chặng đường khá dài còn lại.

Sau khi sa thải chân sút Agostino, HA Gia Lai không còn một chân sút thực sự đẳng cấp bởi Thanh Bình, Tăng Tuấn đang gây thất vọng còn Olvaldo liên tục chấn thương. Các đối thủ cũng dễ dàng nhận ra điểm yếu của đội bóng phố núi khi chơi tiểu xảo gây ức chế cho Lee Nguyễn, đeo bám chặt Thonglao. Theo cách này, Quân khu 4, K.Khánh Hoà hay mới đây nhất là ĐTLA đã đánh gục HAGL.

Ở T&T Hà Nội, chiếc ghế mà HLV Triệu Quang Hà ngồi cũng nóng bỏng. Thành tích sa sút, nội bộ liên tục có vấn đề, đã có tin T&T Hà Nội có ý định thay tướng. Chưa ai ở T&T Hà Nội công khai nhắc đến thông tin này nhưng trên thực tế, họ đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc. Các ngôi sao Công Vinh, Hồng Sơn sa sút thảm hại, ngoại binh chất lượng kém, T&T Hà Nội lấy gì để chống lại nhà vô địch Bình Dương trên sân Gò Đậu?

V-League mùa này từng chứng kiến thất bại cay đắng của HLV A.Riedl và bây giờ, ngay trước thềm vòng 10 V.League, có tới ba vị HLV đang phải chịu áp lực chẳng kém gì ông thầy người Áo. Ba chiếc ghế nóng, có chiếc nào bị thay thế giống như A.Riedl?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá