Ba Lan bị loại, HLV Smuda ra đi

TPO – Sau khi chủ nhà Ba Lan không vượt qua được vòng bảng, HLV Smuda của đội bóng này đã tuyên bố ra đi.

Smuda rời ghế HLV Ba Lan sau thất bại tại Euro 2012
Smuda rời ghế HLV Ba Lan sau thất bại tại Euro 2012

Thông báo về quyết định của mình, HLV Smuda cho biết: “Hợp đồng của tôi đã hết hạn và giờ là thời điểm thích hợp để ra đi. Có thể nói, tôi đã kết thúc một chuyến phiêu lưu tuyệt vời".

Chiến lược gia 63 tuổi này sẽ hết hợp đồng dẫn dắt tuyển Ba Lan sau khi Euro 2012 kết thúc. Bởi thế, ngay khi đại bàng trắng bị loại ông đã tuyên bố không tiếp tục công việc nữa.

Trước trận đấu cuối cùng, Ba Lan của ông Smuda chỉ cần đánh bại CH Czech là cầm chắc chiếc vé vào vòng sau. Tuy nhiên, trước sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà nhưng Ba Lan đã không thể vượt qua sức ép và thua 0-1 để rồi ngậm ngùi chia tay Euro 2012.

Chiến lược gia này cho hay: “Tôi nghĩ Ba Lan sẽ vượt qua vòng bảng nếu có cơ hội làm lại. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu, nhưng đã không gặp may”.

Nhìn lại khoảng thời gian hơn 3 năm dẫn dắt tuyển Ba Lan, HLV Smuda cho rằng đội bóng này đã có tiến bộ vượt bậc: "Tôi nghĩ rằng tuyển Ba Lan sẽ tiếp tục chơi tốt ở vòng loại World Cup 2014 sắp tới. Đội bóng đã được chuẩn bị kỹ càng".

Nói về thất bại trước Czech qua đó khiến Ba Lan mất vé đi tiếp tại bảng A, ông Smuda nói: “CH Czech đã chơi một trận rất tuyệt, họ chơi hay hơn và xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi đã quá tự tin nhưng không làm chủ được tình hình.”

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá