DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 2017

Ba ngôi sao mới của thể thao Việt Nam sau SEA Games

Tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã rất thành công ở các môn trong hệ thống Olympic như điền kinh, bơi lội và thể dục dụng cụ. Có khá nhiều gương mặt trẻ được trình làng và dự báo sẽ là ngôi sao trong tương lai.

"Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh
"Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh
Tú Chinh và mục tiêu vào Top 3 Asian Games
Sau 10 năm, kể từ ngày “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương khẳng định vị thế ở 2 nội dung chạy 100m và 200m tại SEA Games 24 năm 2007, nay đến lượt đàn em Lê Tú Chinh tiếp bước trong việc khẳng định vị thế “nữ hoàng” của làng điền kinh khu vực. Đặc biệt, sự góp công của Tú Chinh trong đội hình tiếp sức 4x100m giúp đội nữ Việt Nam lần đầu soán ngôi đội nữ Thái Lan, đồng thời thành tích 43”88 của chúng ta đã thiết lập kỷ lục mới của SEA Games ở nội dung này.

Cần nói rõ, thành tích 11”56 của Tú Chinh ở nội dung 100m và 23”32 ở cự ly 200m vẫn còn khoảng cách ở Asian Games. Tuy nhiên, mục tiêu mà Tú Chinh đặt ra là lọt vào Top 3 châu Á trong tương lai, và điều này Vũ Thị Hương cũng từng làm được tại Asian Games 2010 ở Quảng Châu (Trung Quốc).

Lê Thanh Tùng, hiện tượng của thể dục dụng cụ (TDDC)

Ba ngôi sao mới của thể thao Việt Nam sau SEA Games - ảnh 1 
Trước khi giành cú đúp HCV tại SEA Games 29 ở nội dung nhảy chống và xà đơn, Lê Thanh Tùng đã khiến làng TDDC rất phấn khởi khi là tuyển thủ nam đầu tiên đoạt HCV châu Á tại giải đấu vừa diễn ra vào tháng 5 tại Thái Lan cũng ở nội dung nhảy chống.

22 tuổi, Thanh Tùng thực tế đã không còn quá trẻ so với độ tuổi của một tuyển thủ TDDC. Vậy nhưng, với những bước tiến vượt trội trong năm 2017 ở cấp độ khu vực và châu lục, Thanh Tùng là gương mặt nhận được rất nhiều kỳ vọng của TDDC Việt Nam tại Asian Games sẽ diễn ra vào năm sau ở Indonesia, nhất là sau khi “cô bé vàng TDDC” từng giành huy chương Á vận hội là Phan Thị Hà Thanh đã nghỉ thi đấu.

Nguyễn Hữu Kim Sơn, “sao mai” mới của bơi Việt Nam

Ba ngôi sao mới của thể thao Việt Nam sau SEA Games - ảnh 2
Sau “Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên, “kình ngư” 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn đang được xem là hiện tượng của làng bơi Việt Nam khi giành HCV nội dung 400m hỗn hợp nam. Đồng thời, thành tích 4’22”12 của Kim Sơn đã thiết lập kỷ lục mới ở SEA Games.

Mới 15 tuổi, Kim Sơn được dự báo sẽ còn tiến xa nếu được đầu tư trọng điểm. Trong cuộc trò chuyện cùng giới truyền thông mới đây, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn đánh giá rất cao Kim Sơn và cho biết cậu bé này sẽ là một trong những tuyển thủ được đầu tư trọng điểm sắp tới, nhằm chuẩn bị cho tương lai của thể thao Việt Nam.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng