Ba người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Stade de France

Các CĐV không được ra về ngay mà tập trung ở dưới sân, sau trận giao hữu giữa Pháp và Đức hôm 13/11.

Quang cảnh sân Stade de France cuối trận. Ảnh Reuters.
Quang cảnh sân Stade de France cuối trận. Ảnh Reuters.

"Có một vụ nổ ở cửa J sân Stade de France khiến ba người thiệt mạng và nhiều người bị thương", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp, ông Noel Le Graet cho biết. "Nhưng vào lúc này, sân vận động đã được kiểm soát. Các khán giả đã có thể về bình thường".

Cuối trận, các CĐV được yêu cầu không rời đi mà tập trung dưới sân do tình hình phức tạp bên ngoài. Trong hiệp một, các CĐV có thể nghe thấy hai tiếng nổ lớn ngay bên ngoài sân Stade de France. Theo tường thuật của Daily Mail, khán giả không chắc chắn là có đánh bom nhưng sự hoang mang và sợ hãi đã xuất hiện khi được thông báo cuối trận.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng dự khán trận Pháp - Đức, ra về từ rất sớm để xử lý tình huống khi hay tin có vụ nổ súng ở Paris trước đó.

Ba người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Stade de France - ảnh 1 Vẻ âu lo của các CĐV đến xem trận giao hữu. Ảnh: BPI.
Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đội chủ nhà, với các pha lập công của Andre-Pierre Gignac và Oliver Giroud.

Các cầu thủ Đức đã sơ tán khỏi khách sạn vào buổi trưa thứ sáu ngày 13, khi biết có nguy cơ bị đánh bom. "Cảnh sát Pháp thông báo với chúng tôi về một vụ đe dọa đánh bom ở Paris. Vì thế chúng tôi quyết định sơ tán khỏi khách sạn để họ thực hiện việc kiểm tra phòng", cựu danh thủ Bierhoff nói với tờ Express (Đức).

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá