Ba tháng đủ chuẩn bị AFF Cup

TP - Không trả lời trực tiếp vào mục tiêu ĐTVN có thể hướng tới nhưng HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, ba tháng là đủ để chuẩn bị cho AFF cup 2012. Ông Hùng vừa qua đã được VFF ướm vào ghế HLV trưởng ĐTQG và đã nhận lời.

Ba tháng đủ chuẩn bị AFF Cup

> HLV tuyển Việt Nam: Dài hạn, không kiêm nhiệm

Điều kiện HLV Phan Thanh Hùng đưa ra vẫn là được kiêm nhiệm đồng thời cả CLB Hà Nội T&T.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 15-5, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Liên đoàn vừa rồi có trao đổi và tôi cũng rất sẵn sàng dẫn dắt ĐTVN. Tuy nhiên hiện nay do còn vướng công việc ở CLB Hà Nội T&T nên tôi không thể ngay một lúc bỏ được.

Vì thế mong muốn của tôi là sau thời gian dẫn dắt ĐTQG thì trở lại làm việc ở CLB. Bầu Hiển cũng nói với tôi sẵn sàng tạo điều kiện để lên tuyển”.Ông Hùng khẳng định yêu cầu kiêm nhiệm không phải xuất phát từ việc lo mất công việc ở CLB Hà Nội T&T.

Theo đánh giá của nhiều HLV, chuyên gia bóng đá trong nước, ĐTVN sẽ gặp khó khăn ở AFF cup 2012 do các đối thủ đều rất mạnh, trong khi lực lượng của VN không thật sự dồi dào.

Trả lời câu hỏi về chỉ tiêu VFF có thể đặt ra với ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng nói: “Hiện tại tôi chưa chính thức được VFF giao nhiệm vụ nên sẽ là không tiện để nói về vấn đề này.

Tuy nhiên tôi cho rằng ba tháng là đủ để chuẩn bị cho AFF cup 2012. Thực ra thì các năm trước thời gian chuẩn bị của mình cũng chỉ như thế”.

Hôm qua trả lời Tiền Phong, TTK VFF Ngô Lê Bằng xác nhận việc đang ướm HLV Phan Thanh Hùng cho ghế HLV trưởng ĐTVN. “Đúng là chúng tôi đang tính tới phương án trên.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong số các dự kiến của Liên đoàn. Hiện tại mùa giải vẫn còn chưa kết thúc nên chúng tôi cũng không muốn khiến các CLB mất tập trung.Hơn nữa, để đi tới quyết định cuối cùng chúng tôi còn phải làm việc với Tổng cục TDTT”.

Ngày 10-5 vừa qua, Tổng cục TDTT đã tái khẳng định quan điểm không ủng hộ HLV nội kiêm nhiệm cả ĐTQG và CLB.VFF chính vì thế đang gặp phải những khó khăn nhất định trong việc thuyết phục các ứng viên chấp nhận ngồi vào ghế nóng.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, VFF tới đây sẽ tiếp tục trao đổi với Tổng cục TDTT để tìm ra phương án hợp lý nhất. “Tôi cho rằng Tổng cục TDTT cũng thấu hiểu hoàn cảnh hiện nay của chúng ta.Vấn đề ở đây là việc triệu tập ĐTQG tham gia các giải đấu không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần về mặt thể thao.

Tổng cục TDTT vì vậy cũng có những lý do để đưa ra yêu cầu trên. Thực tế phương án ưu tiên của VFF cũng là tìm được người chuyên trách công việc ở ĐTQG”-ông Bằng cho biết.

Trước tình cảnh tiến thoái lưỡng nan của VFF, qua trao đổi với Tiền Phong, Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ đã đưa ra phương án để HLV nội trước mắt dẫn dắt ĐTQG tham dự AFF cup 2012.

Sau đó tùy tình hình thực tế (có thể hiểu là thành tích cụ thể ở giải đấu), sẽ quyết định. “Chả nhẽ xong giải, HLV trưởng ngồi không hưởng lương? Trong khi một năm ĐTVN chỉ tập trung vài lần”-ông Thọ nói.

VFF hiện đang có ý kiến để HLV nội kiêm nhiệm ĐTQG nhưng sẽ hưởng mức lương thấp hơn 200 triệu đồng/tháng trong thời gian đội tuyển không tập trung. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, chưa đề cập đến chuyện lương bổng với VFF.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng