Sự kiện: SEA Games 24

Bạc như Vàng!

TP - Trong hoàn cảnh Singapore liên tục nhập khẩu những tay vợt hàng đầu thế giới về thi đấu SEA Games thì việc quốc gia này giành cả 7 HCV bóng bàn là điều nằm trong dự kiến.

Tuy nhiên, việc Nguyễn Nam Hải vượt qua cả tay vợt số 38 thế giới Yang Zi với tỷ số 3-1 để giành quyền vào thi đấu bán kết là điều nằm ngoài sự tưởng tượng.

Trong trận bán kết sáng qua, Nam Hải đã một lần nữa chơi cực kỳ xuất sắc khi hạ tay vợt Phakpoom của chủ nhà Thái Lan với tỷ số cách biệt 4-1 (11/7, 11/13, 11/6, 11/3, 11/6).

Trong trận chung kết chiều qua, Nam Hải đã không thể làm nên bất ngờ thứ hai trước tay vợt gốc Hoa Gao Ning và chịu thua nhanh với tỷ số 0-4.

HLV Lê Xuân Phong đánh giá tấm HCB của Nam Hải có giá trị không kém gì HCV bởi khi bị xếp chung bảng với Yang Zi, cơ hội đi tiếp của Nam Hải gần như là số không.

Tuy nhiên, ý chí tuyệt vời của Hải đã giúp anh biến điều không thể thành có thể. Tấm HCB này cũng giúp bóng bàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trước khi lên đường (1 HCB và 2 HCĐ).

Theo HLV Lê Xuân Phong, thành tích này phản ánh chính xác khả năng của bóng bàn Việt Nam hiện nay trong hoàn cảnh cơ hội tranh vàng không còn trước các tay vợt gốc Hoa nhập khẩu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá