Bacary Sagna 'hét giá' 24 triệu bảng với Arsenal

TPO - Bacary Sagna tiếp tục làm khó Arsenal. Trong một động thái mới nhất, hậu vệ người Pháp đòi bản hợp đồng 4 năm cùng tổng mức lương lên tới 24 triệu bảng mới chịu ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng.

Sagna muốn lương 6 triệu bảng/năm mới chịu gia hạn.
Sagna muốn lương 6 triệu bảng/năm mới chịu gia hạn.
HLV Arsène Wenger không hề muốn để Bacary Sagna ra đi, nhất là trong bối cảnh Arsenal đặt những tham vọng lớn trong vài năm tới. Ông đã "xuống nước" khi đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với hậu vệ người Pháp, kèm theo mức lương tăng lên thành 70.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, Sagna lại cho rằng nó quá thấp so với những đóng góp của anh trong suốt 7 năm qua.

Trong một động thái mới nhất, Sagna đã ngỏ ý muốn một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, kèm theo mức lương tăng lên thành 6 triệu bảng/mùa, tức là 100.000 bảng/tuần. Nếu phía Arsenal không chấp nhận, anh sẽ dừng mọi cuộc đàm phán và ra đi trong hè. Thực tế, Sagna nắm trong tay rất nhiều lợi thế để có thể ép những người đứng đầu đội bóng thành London.

Thứ nhất, hợp đồng của Sagna với Arsenal sẽ hết hạn vào tháng 6 năm nay, tức nếu không nhanh triển hạn, anh sẽ trở thành người tự do. Thứ hai, Monaco, Galatasaray và một vài thế lực khác ở Premier League đều đã gửi tới những lời mời chào hấp dẫn. Tất cả đều sẵn sàng đáp ứng mức lương 100.000 bảng/tuần.

Trong trường hợp Sagna trở thành người tự do, thay vì ra nước ngoài, anh lại đầu quân cho 1 đối thủ ở xứ sở sương mù, khi ấy Arsenal có lý do để hối tiếc.

“Tôi muốn một bản hợp đồng có thời hạn 3 hoặc 4 năm, đồng thời nhận mức lương 6 triệu bảng/mùa. Ngoài ra, nếu hai bên ký thỏa thuận gia hạn, tôi cũng muốn CLB trả cho tôi 6 triệu bảng tiền phí ký kết. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp tại Arsenal, nhưng điều ấy có xảy ra hay không, còn tùy thuộc vào Ban lãnh đạo. Tôi đã ở đây được 7 năm”, Sagna chia sẻ với tờ The Sun.

Sagna rời Auxerre và gia nhập Arsenal vào hè 2007 với giá 8 triệu bảng. Tính tới nay, sau 7 năm, anh đã ra sân 269 trận và luôn giữa được một vị trí chính thức ở hành lanh cánh phải.

Ngoài ra, Sagna cũng được đánh giá cao ở sự đa năng. Hiện tại, cầu thủ này chỉ nhận lương 60.000 bảng/tuần, bằng một nửa so với Lukas Podolski và 1/3 nếu so với Mesut Ozil.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá