Bài học từ bóng đá Thủ đô

TP - Hôm qua (7/1) và hôm nay (8/1), trái bóng V-League 2017 đã đồng loạt cùng lăn trên các sân cỏ Việt Nam, mở đầu mùa bóng mới. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, có lẽ mùa giải 2017 là lần hiếm hoi mà BTC giải không phải lâm vào tình trạng phấp phỏng tới giờ chót vì lo lắng có đội bóng phải bỏ giải vào phút cuối vì không có tiền tham dự cuộc chơi.

Tuy nhiên, nỗi lo cho BTC V-League vẫn còn đấy khi có không ít đội bóng từng tiêu tiền như đại gia ở mùa trước song năm nay lại phải thi hành chính sách thắt lưng buộc bụng đến khó tin, điển hình như B.Bình Dương hay XSKT Cần Thơ.

Trong khi đấy, một số đội bóng khác thì hoặc vẫn không sao tìm được nhà tài trợ, như CLB Hải Phòng, á quân V-League 2016, hoặc bị nhà tài trợ tuyên bố chia tay, như CLB Quảng Nam hay CLB HAGL.

Điều đó cho thấy ảnh hưởng từ sự khó khăn của nền kinh tế vẫn chưa thôi tác động tới bóng đá Việt Nam, và việc 2 trong 3 đội bóng phải bỏ cuộc ở giải hạng Nhất QG năm 2017 vì không có kinh phí là chỉ dấu thể hiện rằng bóng đá Việt Nam cấp độ CLB vẫn chưa có được trạng thái phát triển tốt nhất.

Trong bối cảnh ấy, sự xuất hiện của những đội bóng như CLB Hà Nội, vừa làm tốt nhiệm vụ đào tạo tuyến kế thừa, vừa đạt thành tích cao, mà đồng thời lại kiếm được tài trợ khủng từ nước ngoài, thực sự là một điển hình hiếm hoi mà các CLB ở V-League cần phải học tập xét từ khía cạnh làm bóng đá một cách thực sự chuyên nghiệp.

Có điều bóng đá Việt Nam đến nay mới chỉ có duy nhất CLB Hà Nội làm được như thế, và không biết bao lâu nữa 13 đội bóng còn lại của V-League mới học theo được đội bóng Thủ đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá