Sự kiện: World Cup 2006

Bái phục Lippi

TP - Trái với truyền thống Cattenaccio, gã đầu bạc” Marcelo Lippi đã làm một cuộc cách mạng gây ngạc nhiên lớn cho tất cả khi quyết tung đòn trí mạng. Kết quả, Italia vào chung kết.

Niềm vui chiến thắng của “ông già gân” Lippi 
Trong suốt trận đấu đêm 4/7, người hâm mộ đã thấy Klinsmann truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các cầu thủ thế nào qua cách biểu lộ thái độ rất rõ ràng của anh.

Nhảy cẫng lên, ôm đầu tiếc nuối, vung cú đá văng chai nước đầy giận dữ, Klinsi luôn thúc giục các cầu thủ tiến lên. Nhưng trong cuộc đấu trí này, anh đã thua “cáo già” Lippi.

Trong cả 3 lần thay người nhằm phá thế bế tắc, Klinsi đều đưa vào sân những con người cũ, cách đá cũ. Và kết quả là cả Neuville, Odonkor lẫn Schweinsteiger đều mất hút giữa vòng vây các cầu thủ Italia mà không thể tạo nên sự đột biến.

Trong khi đó, “gã đầu bạc” Marcelo Lippi, trái với truyền thống Cattenaccio, lại làm một cuộc cách mạng gây ngạc nhiên lớn cho tất cả khi quyết tung đòn trí mạng “hạ gục” đồng nghiệp trẻ Klinsmann ngay trong 120 phút thi đấu.

Thay vì tăng cường lực lượng bảo toàn tỷ số đợi loạt sút luân lưu may rủi, nhận thấy tất cả các cầu thủ trên sân đã thấm mệt, Lippi lần lượt tung “lực sỹ” Iaquinta, Gilardino và Del Piero vào sân để hoán chuyển về sơ đồ tấn công chiến thuật 4-3-3.

Đây chính là sơ đồ chiến thuật đã đè bẹp đội quân của Klinsman tới 4-1 hồi tháng 3/2006 tại Florence và một lần nữa miếng đòn hiểm này đã thành công.

Cú đòn hiểm giấu trong tay áo được tung ra đúng vào khi người Đức không thể vùng dậy của Lippi thật đáng ngả mũ kính nể. Bái phục Lippi! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá