Bại tướng của Atletico thay thế Eriksson

TPO - HLV từng bị CLB Atletico sa thải Javier Aguirre đã thế chỗ Sven-Goran Eriksson dẫn dắt đội tuyển Mexico, đây là lần thứ hai ông nhận nhiệm vụ này.

Javier Aguirre, bị CLB cùng thành phố với Real Madrid sa thải hồi tháng hai năm nay, đã được mời làm HLV thứ 4 của Mexico kể từ World Cup 2006, ông thay thế Sven-Goran Eriksson, người mới bị sa thải hôm 3/4.

Liên đoàn bóng đá Mexico cho biết, “Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ vô điều kiện của đại diện các CLB và các quan chức bóng đá Mexico”.

Nhà cầm quân 50 tuổi này từng dẫn dắt tuyển Mexico trong giai đoạn 2001 – 2002, và đưa đội này vào vòng 1/16 của World Cup 2002 tại Nhật và Hàn Quốc, họ đã bị loại bởi tuyển Mỹ.

Chuỗi trận kém cỏi gần đây dưới thời HLV Eriksson đã đẩy Mexico xuống vị trí thứ 4 vòng loại World Cup 2010 khu vực Concacaf và nếu không cải thiện được thứ hạng họ sẽ phải đấu thêm một trận play-off với đội đứng thứ 5 khu vực Nam Mỹ.

Javier Aguirre từng có nhiều kỷ niệm đẹp với Mexico trước đây, trong 27 trận do ông dẫn dắt, tuyển Mexico thắng 17 trận, hòa 4 và chỉ để thua 3. Trận đầu tiên của Aguirre trong lần này sẽ là cuộc đối đầu với El Salvador vào ngày 6/6 tại vòng loại World Cup 2010.

Hoài Nam
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng