Bale gia nhập Real với kỷ lục 100 triệu euro

TP - Gareth Bale đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới sau khi cả Real Madrid lẫn Spurs tuyên bố hoàn tất thương vụ này. Lập tức, Bale mô tả vụ chuyển nhượng 100 triệu euro từ Spurs tới Real của mình là “giấc mơ thành hiện thực”.

Bale gia nhập Real với kỷ lục 100 triệu euro

> Gareth Bale trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới tại Real Madrid
> Real “chốt” vụ mua Bale 134 triệu USD

Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, chủ tịch Tottenham Hotspur, Daniel Levy, cuối cùng đồng ý ký vào hợp đồng chuyển nhượng Gareth Bale cho Real Madrid với mức giá 100 triệu euro, theo báo chí Anh, giúp Bale qua mặt Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Tuy vậy, báo chí Tây Ban Nha lại loan tin mức giá Real bỏ ra mua Real “chỉ” là 90 triệu euro, vì Real không muốn phật lòng ngôi sao sáng giá nhất của họ, Ronaldo, vốn đến Bernabeu từ sân Old Trafford với giá kỷ lục thế giới lúc đó là 94 triệu euro.

Vị chủ tịch khôn khéo của Spurs cũng không quên tuyên bố rằng việc ông đồng ý để Bale ra đi là do lo ngại thái độ và tinh thần thi đấu của Bale nếu không được ra đi theo yêu cầu hơn là xiêu lòng trước khoản tiền khổng lồ thu về nhờ bán Bale để trang trải cho những khoản đầu tư trước đó.

Vụ chuyển nhượng thành công của Gareth Bale mở đầu cho chuỗi tác động domino trong ngày mở cửa cuối cùng của thị trường chuyển nhượng châu Âu. Không lâu sau thương vụ Bale được khẳng định, Kaka đã đạt được thỏa thuận trở lại đội bóng cũ AC Milan theo dạng chuyển nhượng tự do để tìm lại ánh hào quang xưa.

Những ngôi sao trên hàng tiền vệ của Real cũng sẵn sàng ra đi để dọn chỗ cho Bale là Mezut Ozil, Di Maria cũng đã được Arsenal ra giá hỏi mua trong những giờ cuối cùng và khả năng thành công là khá cao nếu không có những đề nghị hấp dẫn hơn từ những đối thủ khác.

Với Southampton, đội bóng cũ của Bale trước khi chuyển đến Spurs, họ cũng được nhận 3 triệu euro từ vụ chuyển nhượng của Bale do có công đào tạo cầu thủ này theo quy chế FIFA. Ngoài ra, họ cũng có thể được nhận khoảng 15 triệu euro nữa cho một điều khoản trong hợp đồng cũ nếu Spurs chưa mua lại điều khoản này.

Theo hợp đồng với Real, Bale sẽ hưởng mức lương 300.000 euro/tuần, hợp đồng kéo dài 6 năm. Rạng sáng qua theo giờ VN, Bale đã trải qua cuộc kiểm tra y tế để chính thức trở thành người của Real Madrid.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá