Ballack có thể tiếp bước Matthaus

HLV Jurgen Klinsmann tin chắc rằng Michael Ballack sẽ là cánh chim đầu đàn đưa đội tuyển Đức giành vinh quang tại World Cup 2006 như huyền thoại Lothar Matthaus đã làm được năm 1990.

Ballack sẽ là cánh chim đầu đàn đội tuyển Đức tại World Cup năm sau
“Michael Ballack đã có một mùa bóng thật tuyệt vời, một Confederations Cup thành công và bước tiếp theo là World Cup 2006. Ballack có khả năng đem lại thành công cho đất nước như bậc đàn anh Matthaus hồi năm 1990 và Zidane của Pháp năm 1998” - HLV Klinsmann phát biểu trên tạp chí Kicker ngày 15/8.

“Ballack cũng có tài lãnh đạo như Matthaus,” Klinsmann khẳng định.

Matthaus, người đã đoạt kỷ lục 150 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Đức, đã thành công trong việc dẫn dắt đội tuyển Tây Đức vượt qua đội tuyển Italia và bước lên bục vinh quang trong kỳ World Cup cách đây 15 năm.

Còn Thủ quân Zidane của Pháp đã ghi 2 bàn thắng quyết định trong trận chung kết gặp Barazil, giúp đội tuyển Pháp đoạt World Cup 1998.

Trong kỳ World Cup 2002, Ballack ghi bàn thắng duy nhất trong trận gặp Hàn Quốc, đưa đội tuyển Đức lọt vào chung kết. Tuy nhiên, anh đã không có mặt tại trận chung kết gặp Brazil do bị thẻ vàng. Sự thiếu vắng của anh có thể là nguyên nhân khiến đội tuyển Đức để thua 0-2 trước Brazil.

Vua bóng đá Pele - người đã 3 lần đem lại ngôi vô địch cho đội tuyển Brazil ở World Cup - có lần nhận xét rằng phong độ của Ballack đã bị suy giảm kể từ World Cup 2002 nhưng HLV Klinsmann cho rằng tiền vệ 29 tuổi đang chơi cho CLB Bayern Munich này sẽ chứng minh ngược lại trong kỳ World Cup sắp tới.

“Michael sẽ buộc những người nghi ngờ phải ngừng nhận xét sai lệch về khả năng của cậu ấy. World Cup 2006 trên quê hương sẽ giúp cậu ấy có được một sân chơi hoàn hảo để sánh vai với các tên tuổi lớn”, HLV đội tuyển Đức khẳng định thêm.

Vòng chung kết World Cup 2006 sẽ bắt đầu từ ngày 9/6 ở Đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá