Balotelli: “Ngựa chứng” khó thuần

TPO - LĐBĐ Italia (FIGC) vừa quyết định treo giò Mario Balotelli và phạt 10.000 euro vì hành vi khiếm nhã với CĐV Cagliari cuối tuần qua. Chưa kể, chân sút của AC Milan đã nhận tới 10 thẻ vàng tại Serie A mùa này.

Balotelli bị phạt nặng vì hành vi khiếm nhã với CĐV Cagliari.
Balotelli bị phạt nặng vì hành vi khiếm nhã với CĐV Cagliari.

Về chuyên môn, chẳng ai dám chê bai Mario Balotelli. Thời khoác áo Man City, anh ra sân 80 trận, ghi 30 bàn và có rất nhiều trận đấu bùng nổ. Tới AC Milan, hiệu suất làm bàn của tiền đạo này còn “khủng” hơn nữa. Với 38 trận, anh đã ghi tới 25 bàn.

Nhưng từ Inter Milan cho tới Man City, cứ khoảng 1-2 mùa bóng là Ban lãnh đạo lại tìm cách tống khứ “Super Mario”. Và giờ các "sếp" ở AC Milan cũng đang phải "ngậm bồ hòn làm ngọt" với cầu thủ này.

Dễ hiểu cho điều này. Balotelli mang trong mình tính cách bốc đồng và ngông cuồng, nhiều khi chẳng chịu nghe lời ai. Thời khoác áo Man City, anh đã gây ra không ít vụ lùm xùm cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Thậm chí còn lần "Ngựa chứng" còn định "đấu võ" với HLV Roberto Mancini, người mà có lần anh đã ví như người “cha thứ hai” của mình.

Man City quyết định tống Balotelli. Trong màu áo AC Milan, “Ngựa chứng” vẫn chẳng chịu thay đổi tính nết. Vẫn có những khoảnh khắc thiếu kiềm chế và đôi khi khiến AC Milan lao đao. Cuối tuần qua, trong chiến thắng 2-1 của AC Milan trước Cagliari, ngay sau khi ghi bàn quyết định, Balotelli đã có hành vi ăn mừng mang tính khiêu khích đối với các CĐV chủ nhà.

Ngay lập tức trọng tài chính Doveri đã tặng anh một thẻ vàng. Tới buổi tối hôm qua, sau khi xem lại băng ghi hình và nhận báo cáo từ trọng tài, LĐBĐ Italia (FIGC) “bồi” thêm 1 án phạt nguội với cầu thủ này. Theo đó, “Ngựa chứng” người Italia sẽ bị treo giò 1 trận và phải nộp phạt 10.000 euro. Nghĩa là trong trận đấu với Torino vào 2.2 tới đây, Balotelli sẽ không thể có mặt.

Tính ra tại Serie A mùa này, Balotelli đã nhận tổng cộng 10 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ – nằm trong tốp 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ nhất giải. Nếu như Bostjan Cesar (11 thẻ vàng), Daniele Conti (10 thẻ vàng), Thomas Manfredini (7 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ) hay Nenad Krsticic (8 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ) đều là những cầu thủ phòng ngự, thì riêng Balotelli lại là một cầu thủ tấn công.

Nếu tính một cách chi tiết, tất cả các giải đấu, con số thẻ của Balotelli là 16 vàng và 1 đỏ. Đến một cầu thủ nổi tiếng chơi rắn của AC Milan như Sulley Muntari cũng chỉ mới nhận có 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Rõ ràng, cái đầu nóng và những hành vi thiếu kiềm chế của Balotelli chính là nguyên nhận dẫn đến việc các trọng tài thường xuyên phải rút thẻ cảnh cáo anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng