Bản danh sách “mật” của A.Riedl

(TPO) Ngày 3/9 sắp tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch “săn vàng” ở SEA Games 23. Những cái tên nào sẽ được nhắc đến trong bản danh sách “mật” mà HLV A.Riedl đã ém từ rất lâu?

Sau đợt tập trung các cầu thủ U23 hồi trung tuần tháng 7 vừa qua, với mong muốn “đãi cát tìm vàng” nhà cầm quân người áo dường như đã ghi nhớ được những cái tên nổi bật và cũng là những vị trí mà “Dream Team” của ông đang khuyết.

Tuy nhiên, đứng trước một nhiệm vụ nặng nề và có phần quá sức, cộng với khoảng thời gian tập huấn kéo dài suốt gần 100 ngày, A.Riedl cần phải tính toán một cách chi li đến từng vị trí, từng phương án dự phòng, thay vì hồ hởi công bố ngay những cái tên đã được chấm.

Đó cũng là lý do mà A.Riedl cương quyết từ chối mọi cuộc thăm dò của báo giới và khẳng định: “Chỉ có một mình tôi biết bản danh sách này và tôi chỉ công bố danh sách sau ngày 20/8”.

Từ nước áo xa xôi, A.Riedl dự định sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè của mình sau khi tự tay fax bản danh sách đội tuyển U23 tới VFF. Bản danh sách “mật”, mà mỗi sự lựa chọn trong đó, sẽ quyết định tương lai của nhà cầm quân này trong lần thứ 3 dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Theo dự kiến, ngày 28/8, A.Riedl sẽ trở lại Việt Nam, bắt đầu một cuộc “trường chinh” mà đích nhắm là chiếc cúp Vàng ở Philippines cuối năm.

Không khó để nhận ra, 2/3 bộ khung mà A.Riedl sử dụng ở Honda Cup sẽ chắc chắn có tên trong bản danh sách “mật”. Đó là những cầu thủ đã tạo được niềm tin nơi ông thầy châu Âu vốn rất bài bản và lịch lãm, như chính A.Riedl đã thừa nhận: “Đó là những cầu thủ trụ cột trong sơ đồ chiến thuật của tôi”.

Ở vị trí thủ môn, Quang Huy và Ngọc Tú (SĐNĐ) là những cái tên gần như đã chắc chắn xuất hiện trong danh sách. Nếu như sự xuất hiện của Quang Huy gần như là… đương nhiên thì Ngọc Tú, dù phải nấp bóng “đàn anh” Quang Huy quá nhiều ở CLB, song vẫn kịp khẳng định mình dù chỉ có 1 tuần ra mắt A.Riedl bằng lối chơi điềm tĩnh, chắc chắn với phản xạ nhanh nhẹn.

Ông Riedl cũng nhắc đến Bật Hiếu (M.HP), Phước Vĩnh (Đà Nẵng), Hải Lâm (HAGL), Văn Pho (ĐT) trong vai trò trung vệ, sau khi Huy Hoàng và Hùng Dũng đã quá tuổi dự SEA Games. ở hai cánh, Văn Nhiên (SĐNĐ), Văn Trương (H.Huế) đã chắc suất.

Gương mặt nhiều khả năng tạo bất ngờ là Hữu Hùng (Quảng Nam), người đã được Riedl đánh giá rất cao sau đợt tập trung hồi tháng 7.

Tuyến tiền vệ vốn khiến Riedl rất đau đầu sau Honda Cup song đến giờ, nhà cầm quân này đã có thể yên tâm với hàng loạt những gương mặt sáng giá. Bên cạnh Tài Em, Tấn Tài, những cái tên mới như Vũ Phong, Quý Sửu (ĐT), Văn Biển (SĐNĐ), Quang Tuấn (Đà Nẵng) là những sự bổ sung cần thiết.

Nếu như Quý Sửu và Văn Biển đã chứng tỏ mình có đầy đủ khả năng cầm trịch giữa sân thì Quang Tuấn và Vũ Phong là hai tên để lại ấn tượng đẹp với Riedl sau đợt tập trung “đãi cát tìm vàng”.

Văn Quyến vẫn là cái tên không thể thiếu trong bản danh sách “mật” của Riedl. Không chỉ là tài năng, Quyến còn là cầu thủ luôn mang lại sự may mắn cho A.Riedl và cũng chỉ A.Riedl là người tạo được niềm tin cho chân sút chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn suốt 8 tháng V-League. Công Vinh, Thanh Bình cũng không nằm ngoài danh sách, cộng thêm Anh Đức và có thể có cả Văn Thành (M.HP).

Bản danh sách “mật” của A.Riedl, thực chất đã lên khuôn và chỉ chờ ngày đưa vào máy fax…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá