Bạn đọc ủng hộ bầu Kiên

TPO – Sau bài phát biểu gây shock của bầu Kiên, Tienphong Online đã nhận được hàng ngàn bình luận, email và một số thư tay của bạn đọc tâm huyết bày tỏ sự chán nản với thực trạng của bóng đá Việt Nam.

Bạn đọc ủng hộ bầu Kiên

> Bầu Kiên phát biểu gây shock
> VFF phản pháo bầu Kiên

Bạn đọc có tên Anh Việt bức xúc: “Bóng đã VN mấy mùa qua dính nhiều chuyện tiêu cực ở trọng tài, bạo lực sân cỏ,cầu thủ nội tính toán thiệt hơn tìm cách trốn tránh nghĩa vụ quốc gia, VFF chỉ nêu qua quýt không dám động đến”

Mỗi lần Đại hội Liên đoàn, danh sách BCH được nhiều người người quan tâm, điểm mặt, quanh đi cũng vài cái tên cũ kỹ, gây thất vọng. Chúng tôi kêu gọi VFF cần cầu thị, nhìn thẳng vào sự thật vì lợi ích của người hâm mộ bóng đá nước nhà, làm không tốt, không hoàn thành nhiệm vụ, hãy dũng cảm từ chức ./.

Một ý kiến có phần táo bạo của ban Trịnh Hà (Hà Đông, Hà Nội) đề xuất: “Tôi đề nghị Bộ VH-TT-DL cử ông Kiên, hoặc ông Đức (HAGL) làm Chủ tịch VFF. Khẩn trương cải tổ bóng đá VN, thay đổi cách làm cho bóng đá trong lành, thay đổi ý nghĩ của cầu thủ lúc nào cũng tiền, tiền tiền. Thay đổi Hội đồng trọng tài, thuê trọng tài ngoại để giảm thiểu bớt tiêu cực”

Tỏ ra băn khoăn trước thực trạng bóng đá nước nhà, bạn Công Khanh (Gia Thụy, Gia Lâm, Hà Nội) viết thư về tòa soạn với một câu hỏi đau đáu: “Dù nghiền bóng đá, tôi ít khi xem các trận đấu của các đội bóng Việt Nam cả ngoài sân cỏ lẫn truyền hình. Lý do thật đơn giản: cầu thủ thì xử sự như phường du côn, chưa gì đã muốn thành sao. Ban tổ chức thì úi xùi, miễn là có trận đấu.

Còn VFF thì mũ ni che tai, "cò trai mổ nhau ngư ông thủ lợi". Đã đến lúc cần giải tán VFF để làm lại, không phải vì những lùm xùm tài chính như dư luận đã nêu, mà vì họ không có năng lực. Thật nực cười khi TV luôn chạy quảng cáo giờ vàng "Yamha vì tương lai bóng đá Việt Nam". Nếu cứ tiếp tục thế này thi tương lai ấy ở đâu?”

Một bạn có tên Thanh Tâm (Vinh, Nghệ An) thì hồ hởi: “Bác Kiên thực sự là người đáng ngưỡng mộ, bác ấy đã nói đúng những điều mà bấy lâu nay chúng tôi không dám nói trực diện công khai và bác Kiên là người tiên phong nói lên sự thật này. Chúng tôi thấy thoải mái phấn khởi lắm”

Đặng Phú Quý Tôi yêu bóng đá, nhưng giải vô địch quốc gia thì ít khi nào xem, vì sao ư? chất lượng trận đấu chưa tốt, trình độ cầu thủ cũng không cao(trừ một số ngoại binh). Mà lương thưởng thì ngút trời! chuyện lạ! nay lại thấy anh Kiên vạch rõ bộ mặt của VFF nữa thì mùa sau chắc không thèm xem làm gì cho chán! Xem nhi đồng đá hay hơn!

Bạn đọc Xuân Cường từ địa chỉ (xuancuong18..@gmail.com) tỏ ra bức xúc

Từ nhiều năm nay hiện tượng tiêu cực trong nền bóng đá VN cứ lùng nhùng, bế tắc. Nguyên nhân chắc không phải từ các đội bóng, không phải từ cầu thủ hay khán giả. Phải nhìn nhận vấn đề từ trên "nóc nhà" của VFF. Những sai phạm của nhiều trọng tài, người cầm cân nảy mực, người mang lại sự công bằng cho mỗi trận đấu đã phá hỏng bóng đá. Nhưng nguyên nhân sâu xa theo tôi bởi lẽ sau mỗi "ông" trọng tài đều thấp thoáng có bóng dáng một vị lãnh đạo nào đó, vì thế làm sao mà xử nghiêm trọng tài được. Muốn có nền BĐ đúng nghĩa, trước hết cần cải tổ VFF.

Lê Hà

(tổng hợp)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá