Sự kiện: AFF Cup 2018

Bán kết AFF Cup 2018: Chuyện ngược đời ở Philippines

TPO - Khác với cơn sốt vé bán kết AFF Cup 2018 ở Việt Nam, người hâm mộ Philippines dường như không quá quan tâm đến thành công của đội tuyển nước này.

Thủ quân Philippines, Phil Younghusband
Thủ quân Philippines, Phil Younghusband
Theo thống kê, số lượng cổ động viên đến sân của Philippines ở các trận đấu vòng bảng thấp nhất AFF Cup 2018, chỉ đạt 7.849 người sau 2 trận đấu ở sân nhà. Đây là lý do khiến thủ quân Philippines, Phil Younghusband phải viết tâm thư kêu gọi người hâm mộ đến sân đông hơn trong trận lượt đi vòng bán kết với tuyển Việt Nam.

Younghusband: “Thật buồn khi phải chứng kiến điều này. Trong số 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2018, với mỗi đội tuyển đều được chơi 2 trận trên sân nhà, chúng ta là người có ít cổ động viên đến sân nhất”.

“Ngay cả Đông Timor dù chỉ đá 1 trận trên sân nhà cũng thu hút được số lượng cổ động viên nhiều hơn Philippines. Tôi đoán rằng có lý do đằng sau sự việc này và nó không thể giải quyết chỉ trong vài ngày”.

“Trong quá khứ, Philippines luôn gặp khó khăn khi lọt vào bán kết vì không khí thù địch trên sân đối thủ. Đây là điều mà chúng ta cần làm được trên sân nhà. Vì thế, tôi viết những điều này để kêu gọi mọi người đến sân cổ vũ đội tuyển trong trận đấu với Việt Nam vào Chủ nhật sắp tới. Nếu bạn ở Bacolod, nếu có thể bay đến Bacolod, hay có bạn bè ở Bacolod, hãy đến và lấp đầy sân Panaad”.

Được biết, sân Panaad cũng chỉ có sức chứa tối đá 20.000 người. Nếu ở các quốc gia khác lọt vào bán kết, con số này chắc chắn không đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ.
 
Theo Fox Sports, Malaysia đang là quốc gia có số khán giả cao nhất sau vòng bảng, lên đến 95.904 người. Tiếp theo là Thái Lan với 67.333 người. Đáng chú ý, Việt Nam chỉ có 54.000 người đến sân, đứng sau cả Campuchia và Myanmar. Sở dĩ có điều này vì tuyển Việt Nam thi đấu một trận trên sân Hàng Đẫy, nơi chỉ có sức chứa hơn 20.000 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng