Băn khoăn mục tiêu của U23 Việt Nam ở SEA Games 28

TPO - Mục tiêu thực tế Tổng cục TDTT yêu cầu đội tuyển U23 Việt Nam cần hướng tới là phải vào tới trận chung kết SEA Games 28, diễn ra tại Singapore sắp tới.

U23 Việt Nam không vào tới chung kết là thất bại?
U23 Việt Nam không vào tới chung kết là thất bại?

Dự thảo chỉ tiêu đối với các đội tuyển tại SEA Games 28 của Tổng cục TDTT từng yêu cầu đội tuyển U23 Việt Nam phải vào tới trận chung kết SEA Games 28.

Tuy nhiên, LĐBĐVN (VFF) cho rằng chỉ tiêu trên quá cao, và chỉ tự nhận vào tới bán kết. Không "ép" được VFF và HLV Toshiya Miura, Tổng cục TDTT rốt cuộc cũng nhất trí với chỉ tiêu trên.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi sáng nay với báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh, VFF cần hiểu được nguyện vọng của người hâm mộ Việt Nam. Theo ông Phấn, tuyển U23 sau khi vào tới bán kết thì cần thi đấu quyết tâm, hướng tới giành thành tích cao. 

Tiền Phong đã đặt câu hỏi với ông Trần Đức Phấn. "Tổng cục TDTT có thoả mãn với chỉ tiêu do VFF tự nhận hay không, và cụ thể như thế nào là cao?"

Ông Phấn cho biết: "Thực tế trong dự thảo do tôi xây dựng, yêu cầu đặt ra đối với U23 Việt Nam là phải vào tới trận chung kết. Việc xác định chỉ tiêu vào tới bán kết có thể là bước đi của BHL đội tuyển U23 Việt Nam. Nhưng khi vào giải, các cầu thủ cần thi đấu nỗ lực hết mình, vào tới bán kết rồi thì phải phấn đấu hướng tới đạt kết quả cao nhất. Như thế nào là cao thì tôi cho rằng, tất cả chúng ta đều hiểu".

Theo ông Trần Đức Phấn, chỉ tiêu đối với đoàn TTVN tại SEA Games 28 là đoạt 56-65 HCV, lọt vào tốp 3 toàn đoàn. Tại SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn lần đầu tiên đảm nhiệm vị trí Trưởng đoàn TTVN. "Nếu nói không có sức ép thì không đúng. Sức ép lớn nhất đối với tôi là hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Vị trí trưởng đoàn phải giải quyết nhiều công việc, tôi cũng không đảm bảo không để xảy ra sai sót nào. Tuy nhiên, bản thân tôi sẽ nỗ lực để làm tốt"-ông Phấn cho biết.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ là đội tuyển đầu tiên của Việt Nam sang Singapore, dự kiến vào ngày 25/5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá