Ban Kỷ luật VFF nương tay với HLV Petrovic

TPO - HLV người Nam Tư của Thanh Hóa bị cấm chỉ đạo 2 trận đấu kế tiếp của Thanh Hoá do lỗi phản ứng trọng tài ở trận đấu của đội bóng xứ Thanh với CLB Hà Nội, diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy hôm 19/3.

HLV Petrovi phản ứng trọng tài trên sân Hàng Đẫy.
HLV Petrovi phản ứng trọng tài trên sân Hàng Đẫy.

Phút 88 trận đấu này khi 2 đội đang hoà 1-1, Quốc Phương của Thanh Hoá đá phạt trực tiếp đưa bóng vào khung thành CLB Hà Nội. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã xua tay từ chối bàn thắng sau khi trợ lý Phạm Mạnh Long phất cờ báo hiệu trung vệ Bật Hiếu (Thanh Hoá) đã rơi vào thế việt vị.

Bên ngoài đường biên, các thành viên BHL Thanh Hoá và HLV Petrovic đã phản ứng rất quyết liệt. Phải nhờ đến sự can ngăn của Chủ tịch CLB Nguyễn Trọng Hoài, HLV Petrovic mới chịu rời sân. Thanh Hoá sau đó bị thua thêm 1 bàn thắng từ pha phản lưới nhà của trung vệ Đinh Tiến Thành, và thua chung cuộc 1-2.

Theo kết quả nghiên cứu băng hình sau trận đấu, trọng tài Hiền Triết được xác định đã quyết định đúng. Thanh Hoá và HLV Petrovic sau đó lên tiếng nhận sai, ông Petrovic ngỏ lời xin lỗi trợ lý Phạm Mạnh Long.

Chiều 21/3, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành án phạt đối với HLV Petrovic. Theo đó, HLV người Nam Tư bị cấm chỉ đạo 2 trận kế tiếp của Thanh Hoá tại V.League, nộp phạt 10 triệu đồng. Đây là án phạt tối thiểu trong khung hình phạt của VFF.

Một thành viên Ban Kỷ luật VFF cho biết, HLV Petrovic được xử mức tối thiểu bởi đã thành khẩn nhận sai, và cũng đã có lời xin lỗi đối với trọng tài. “Khi ra án, chúng tôi đã cân nhắc đầy đủ các tình tiết liên quan. Án phạt cần đảm bảo đủ tính răn đe và nghiêm minh, đồng thời giúp người bị phạt nhận thấy sai lầm để sửa chữa”-vị trên cho biết.

Sau trận thua 1-2 CLB Hà Nội, Thanh Hoá hiện vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với 19 điểm, cùng điểm số với Quảng Nam nhưng hơn về chỉ số phụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng