Bản lĩnh tân binh

TP - Vòng đấu thứ ba của PV Gas V-League ghi nhận những hiện tượng lạ: Đó là việc đồng loạt các đội đứng ở Top 6, nghĩa là nửa trên của bảng xếp hạng, không đội nào có trọn vẹn 3 điểm.

Trong khi đó có tới 3 đội ở nhóm dưới đã tìm được những trận thắng đầu tiên là K.Khánh Hòa, Bình Định và H.Huế.

Đồng Tâm - Long An và Bình Dương tuy không có 3 điểm song vẫn tiếp tục giữ vững hai vị trí đầu của bảng xếp hạng dù đã bị HA.GL bám đuổi quyết liệt chỉ với đúng 1 điểm ít hơn.

Nhưng ấn tượng nhất ở vòng đấu này lại chính là sự kiên cường của những đội bóng mới lên hạng. Tại Thanh Hóa, với chiến thuật khá hợp lý là phòng ngự - phản công, H.Thanh Hóa đã dập tắt tham vọng lấy trọn ba điểm của thầy trò ông Lê Thụy Hải.

Nếu may mắn hơn, H.Thanh Hóa đã có một chiến thắng nếu cú ra chân của Rodgers không tìm đúng cột dọc của thủ môn Thế Anh.

Sự kiên cường của tân binh cũng được thể hiện trong cuộc đối đầu giữa Đồng Tháp và ĐT.LA. Trước sức mạnh của nhà ĐKVĐ, Đồng Tháp đã đứng vững trong 90 phút, thậm chí còn có cơ hội ăn bàn ở phút 90 nhưng bị bỏ lỡ.

Đáng khen nhất là tân binh H.Huế. Thi đấu với một đối thủ rất khó chơi là TCDK.SLNA ngay tại chảo lửa thành Vinh, bị dẫn từ rất sớm nhưng thầy trò ông Đoàn Phùng vẫn kiên cường để giành được chiến thắng.

Bên cạnh nhưng cố gắng của các cầu thủ H.Huế lại là dấu hỏi rất lớn về phong độ của các cầu thủ TCDK.SLNA. Sau bàn thắng họ đã thi đấu rời rạc và tự đánh mất chiến thắng.

Khen ngợi các tân binh bao nhiêu thì những cựu trào của V-League là TMN.CSG và HN.ACB lại khiến người ta thất vọng bấy nhiêu. Cả hai đội này đều thất thủ với tỷ số 0-2 và đây là trận thua thứ tư liên tiếp của họ nếu tính cả Cúp Quốc gia.

TMN.CSG và HN.ACB ôm nhau ở đáy bảng xếp hạng đánh dấu một vòng đấu buồn của các đội bóng ở hai trung tâm lớn là Hà Nội và TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng