Bán Nhà hát của những giấc mơ?

TP - Gia đình ông chủ Glazers của Manchester United lần đầu tiên đề cập tới một vấn đề được coi là không tưởng trước đây: Bán sân Old Trafford, Nhà hát của những giấc mơ, do đang ngập trong nợ nần.

Nhà hát của những giấc mơ sẽ bị bán?

Dĩ nhiên các ông chủ Mỹ kiên quyết từ chối cân nhắc một hành động gây phản ứng mạnh như vậy kể từ khi họ nhấn chìm đội bóng nổi tiếng nhất thế giới trong nợ nần khi sở hữu đội bóng vào năm 2005.

Tuy nhiên trong bản cáo bạch gửi tới các nhà đầu tư tiềm năng ở khắp thế giới cho chiến dịch huy động 500 triệu bảng đầu tư vào CLB để giải quyết vấn đề nợ nần, nhà Glazers đã cảnh báo rằng việc phát hành trái phiếu sẽ hạn chế khả năng bán hoặc chuyển nhượng đội bóng song không ngăn cản họ trong việc bán hoặc chuyển nhượng các cơ sở tập luyện và sân bóng chính.

Ông chủ Glazers
Bản cáo bạch của Manchester United cũng nêu rõ rằng:

- CLB không có tiền để tậu cầu thủ mới.

- M.U có thể phải BÁN các ngôi sao trong tương lai để giải quyết nợ nần.

- Nhà Glazers có thể sẽ LẠI tái cơ cấu vấn đề tài chính trong tương lai gần.

- CLB đã sử dụng 36 triệu bảng trong hợp đồng tài trợ quảng cáo trên áo đấu trị giá 80 triệu bảng trong bốn năm, chỉ bắt đầu có hiệu lực từ mùa hè tới.

Tuy nhiên, vấn đề khiến các CĐV của Manchester United lo ngại nhất là việc nhà Glazers có ý định bán và sau đó thuê lại sân bóng nổi tiếng Nhà hát của những giấc mơ cũng như khu tập luyện Carrington với mục đích bòn rút tiền của CLB.

Ngay từ khi gia đình Glazers mua lại đội bóng, các CĐV của Manchester United đã nghi ngờ tới khả năng một ngày nào đó sân bóng sẽ bị bán, hoặc ít nhất là bị đổi tên để lấy quảng cáo.

Trong một mục của bản cáo bạch có tựa đề “những rủi ro liên quan tới khoản nợ của chúng tôi”, các nhà đầu tư tương lai nhận được cảnh báo: “Mặc dù bán hoặc chuyển nhượng bất kỳ những tài sản trên, bên nhận chuyển nhượng sẽ phải chấp nhận một thỏa thuận cho thuê dài hạn với chúng tôi để chúng tôi tiếp tục toàn quyền sử dụng những tài sản này như hiện đang sử dụng.

Nếu chúng tôi bán hoặc chuyển nhượng một hoặc cả hai tài sản trên, chúng tôi không còn điều hành chúng nữa”.

Hiện nay, khả năng bán hoặc chuyển nhượng trung tâm tập luyện Carrington, mở cửa năm 2000 để thay khu tập luyện The Cliff cũ, là cao hơn cả do gia đình nhà Glazers chủ định không bảo lãnh các khoản vay liên quan đến khu tập luyện này như họ đã làm với sân Old Trafford.

Rất có thể khu tập luyện này sẽ được bán hoặc chuyển nhượng cho một công ty con của chính gia đình nhà Glazers và sau đó cho CLB thuê lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá