Bản quyền truyền hình SEA Games 24: 99% sẽ lại… miễn phí!

TP - BTC SEA Games 24 đang rất bối rối khi đa số các đài truyền hình và Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực yêu cầu phải nhận được bản quyền truyền hình SEA Games 24 miễn phí như trước đây đã làm.

Trong hai ngày tại cuộc họp giữa các đài truyền hình và BTC SEA Games diễn ra tại Bangkok và Korat (Thái Lan) đã diễn ra những cuộc tranh cãi khá gay gắt.

Các nhà đài đều đồng loạt yêu cầu BTC SEA Games phải miễn phí bản quyền SEA Games như trong luật định mà Hội đồng thể thao ĐNA đã thông qua.

Tất nhiên, những đài không tham gia phản đối việc bán bản quyền truyền hình là các đài đã “trót” trả tiền để mua độc quyền như VTC của Việt Nam.

Bộ phận tiếp thị của SEA Games 24 đã phải “xuống nước” bằng cách tuyên bố phát miễn phí hình ảnh SEA Games với điều kiện các đài không được kèm theo các quảng cáo của mình trước trong và sau chương trình SEA Games.

Tuy nhiên các đài tiếp tục không ủng hộ phương án này thậm chí còn phản ứng bằng cách không tiếp tục tham quan các địa điểm thi đấu tại Korat.

Trước phản ứng dữ dội của các nhà đài, BTC SEA Games đã phải tìm cách “hoãn binh” để xin ý kiến chỉ đạo từ chính phủ Thái Lan. 

Như vậy, vấn đề bản quyền truyền hình SEA Games 24 chưa được giải quyết nhưng để ngỏ khả năng: Nếu chính phủ Thái Lan đồng ý hỗ trợ tài chính, có thể SEA Games 24 lại tiếp tục được miễn phí về bản quyền truyền hình như 23 SEA Games trước.

Bởi lẽ, mục đích khi rao bán bản quyền truyền hình SEA Games 24, BTC giải đấu này chỉ nhằm một mục đích tăng thêm khoản thu bù vào kinh phí tố chức. Nhưng nếu bài toán kinh phí được giải nhiều khả năng BTC sẽ chấp thuận yêu cầu các đài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá