'Bản quyền truyền hình V-League thuộc VFF'

TPO - Với cương vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hùng Dũng khẳng định: “bản quyền truyền hình V-League thuộc về VFF”.

'Bản quyền truyền hình V-League thuộc VFF'

> Xem lại hợp đồng với AVG, đôi bên có lợi

Ông Dũng khẳng định bản quyền V-League phải thuộc về VFF
Ông Dũng khẳng định bản quyền V-League phải thuộc về VFF. Ảnh: Bongdaplus.vn

Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả trang Bongdaplus.vn của báo Bóng Đá, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cung cấp nhiều thông tin thú vị liên quan đến bản quyền truyền hình, cơ cấu của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cũng như vài điều liên quan đến bầu Đức hay bầu Kiên, những người đã khiến bóng đá Việt nổi sóng trong thời gian qua.

Liên quan đến vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay là bản quyền truyền hình của V-League, ông Dũng không ngại ngần khẳng định: “Bản quyền truyền hình của V-League thuộc về VFF, giống như bản quyền World Cup thuộc FIFA, bản quyền EURO thuộc về UEFA. Các CLB được chia 50% giá trị bản quyền là VFF quan tâm đến các CLB”.

Ông Dũng ví von, chuyện các CLB đòi chia sẻ quyền sở hữu bản quyền truyền hình với VFF giống như “anh đến ở trọ nhà tôi rồi sau đó anh lại kiện đòi quyền sở hữu căn nhà”.

Việc bản quyền truyền hình V-League có được chuyển giao cho Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Dũng cho hay: “Bản quyền này có được chuyển sang cho công ty mới hay không thì chúng tôi sẽ bàn tiếp, nhưng sẽ không làm trở ngại trong việc triển khai công ty mới. Cái nào đồng thuận thì triển khai trước, cái nào vẫn tranh cãi thì để tiếp tục thảo luận để hài hòa lợi ích cho tất cả các bên".

Ông Dũng và bầu Kiên, tác giả bản đề án thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)
Ông Dũng và bầu Kiên (bên trái)

Ông Dũng cho biết, sự ra đời của VPF sẽ “không làm giảm, hay suy yếu vị trí của VFF, mà chỉ là điều chuyển một phần công việc, trong đó, VFF tiếp tục chi phối. Đây là trách nhiệm của VFF chứ không thể buông lỏng được”.

“Nếu không đi con đường bóng đá, chỉ bằng công tác kinh doanh thuần túy, sẽ không bao giờ có bầu Đức bây giờ. Ai cũng kêu đầu tư vào bóng đá lỗ nhưng ai cũng đổ tiền vào bóng đá và họ biết bóng đá mang lại cho họ cực nhiều mà anh Đoàn Nguyên Đức là một ví dụ" - Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Phó Chủ tịch VFF cũng tiết lộ những thông tin đầu tiên về VPF, công ty cổ phần quản lý V-League mà các ông bầu đã giục giã Liên đoàn phải thông qua trong cuộc họp được mô tả là lịch sử của bóng đá Việt vào ngày 29-9 vừa qua.

“Với 36,5% cổ phần, VFF được tham gia vào Hội đồng quản trị và giành quyền phủ quyết, 14 ông bầu cũng không có ai để một người sống trên lưng 13 ông khác. Theo tôi biết, Ban kiểm soát sẽ do một vị nhà báo rất công minh, nổi tiếng, trong làng bóng đá làm Trưởng ban và tôi tin báo chí không để tiêu cực xảy ra.

Trên sân cỏ, hàng vạn người xem, trực tiếp trên truyền hình, dưới sự chứng kiến của hàng trăm nhà báo, những hành vi mờ ám khó giấu lắm.

VFF, các ông bầu và toàn xã hội phải tạo ra sân chơi bình đẳng. Chúng ta tin rằng trên đời này vẫn còn chân lý. VPF hoạt động ra sao, có khiếm khuyết, tiếp tục hoàn thiện. Không tổ chức nào ra đời là hoàn hảo ngay và chúng ta phải chấp nhận chuyện đó".

Liên quan đến việc tranh cãi nảy lửa với hai ông bầu có cỡ là Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Đức Kiên, ông Dũng cho hay: “Trong cuộc thảo luận ở TPHCM hết sức căng thẳng, khi ra về, tôi với bầu Kiên đi chung xe, vào trung tâm thành phố, cùng đi ăn tối, bàn những câu chuyện làm ăn khác”.

Ông cũng tiết lộ những chi tiết thú vị khác liên quan đến hai ông bầu này: “Trưa 29 - 9 (cuộc họp các ông bầu - PV), lúc nghỉ giải lao lúc ăn trưa, tôi gặp Đoàn Nguyên Đức: Ông nói dữ quá, sức tôi khó làm được như ông, vậy ông thay tôi. Tới đây, tôi xin thôi, tôi sẽ giới thiệu ông làm thay tôi. Anh Đức bảo, thôi, thôi, thôi. Không dưới ba lần giới thiệu, lần nào cũng từ chối”.

Còn với bầu Kiên, ông Dũng nói vui rằng: ““anh khôn lắm, mời anh vào (đảm nhận một vị trí ở VFF - PV) thì anh từ chối nhưng anh cứ ở ngoài để phê bình chúng tôi”.

Ông cũng khẳng định: “Nếu không đi con đường bóng đá, chỉ bằng công tác kinh doanh thuần túy, sẽ không bao giờ có bầu Đức bây giờ. Ai cũng kêu đầu tư vào bóng đá lỗ nhưng ai cũng đổ tiền vào bóng đá và họ biết bóng đá mang lại cho họ cực nhiều mà anh Đoàn Nguyên Đức là một ví dụ".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá