Bán Suarez, Liverpool tính mua... 7 cầu thủ để thay thế

TPO - Nhiều CĐV Liverpool chỉ trích Ban lãnh đạo đã không làm mọi cách để giữ chân Luis Suarez. Nhưng thực tế, việc để chân sút người Uruguay ra đi cũng mang lại nhiều cái lợi, ít nhất là CLB có một cục tiền lớn để chiêu binh thoải mái trong kỳ chuyển nhượng.

Markovic đã có mặt tại Anfield
Markovic đã có mặt tại Anfield

Một tuần trước, Liverpool đã đồng ý bán Luis Suarez cho Barcelona với giá 75 triệu bảng. Những CĐV của Arsenal, M.U, Man City hay Chelsea mừng ra mặt, còn những kẻ lỡ dành tình cảm cho “Lữ đoàn đỏ” thì tiếc nuối. Họ không ngớt lời chỉ trích giới chủ người Mỹ đã không giữ chân ngôi sao tài năng người Uruguay.

Nhưng thực tế, cái quyết định bán Suarez cũng không mang lại quá nhiều hệ lụy tiêu cực. Ngược lại, nó còn giúp HLV Brendan Rodgers rủng rỉnh hơn trong việc mua sắm cầu thủ, đồng thời có thể xây dựng Liverpool trở thành đội bóng tập thể và giàu sức chiến đấu, chứ không quá phụ thuộc vào một ngôi sao.

Trong thời gian World Cup 2014 diễn ra, Liverpool đã tranh thủ chiêu mộ thành công Rickie Lambert (4 triệu bảng), Adam Lallana (26 triệu bảng)và Emre Can (10 bảng).

Trong buổi sáng nay, Lazar Markovic – một mục tiêu khác của Liverpool, cũng đã có mặt tại Anfield để tiến hành kiểm tra sức khỏe. Mọi việc coi như xong và giờ chỉ còn chờ một thông báo chính thức. Theo tiết lộ, “Lữ đoàn đỏ” đã phải trả Benfica 20 triệu bảng để có tiền vệ 20 tuổi này.

Những ngày tới đây, HLV Brendan Rodgers sẽ thúc đẩy việc chiêu mộ các mục tiêu khác, bao gồm Divock Origi (Lille), Alberto Moreno (Sevilla) và Dejan Lovren (Southampton). Tổng giá trị của cả 3 cầu thủ không dưới 60 triệu bảng. Nếu mua thành công bộ ba này, hè này sân Anfield sẽ đón 7 tân binh và có tổng giá trị chuyển nhượng vào khoảng 120 triệu bảng.

Bán Suarez để đổi lấy 7 tân binh chất lượng, đồng thời có thể xây dựng một tập thể giàu sức chiến đấu, như thế chẳng lợi hơn hay sao. Tất nhiên, bài học nhãn tiền của Tottenham vẫn còn đó và HLV Rodgers cần phải hết sức cẩn trọng.

Hè năm ngoái, Tottenham bán Gareth Bale cho Real Madrid với giá 84 triệu bảng và dùng toàn bộ số tiền đó để tái đầu tư. Tuy nhiên, rất nhiều cái tên mà họ mang về đã gây thất vọng, trong khi CLB thì thi đấu phập phù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng