Sự kiện: SEA Games 24

Bắn súng giành thêm 3 HCĐ

TP - Ngày thi đấu thứ hai môn bắn súng là một ngày thiếu may mắn của các xạ thủ Việt Nam khi không thể tái lập thành tích 3 HCV như ngày khai mạc, đành nhường ngôi đầu BXH cho các VĐV Singapore.

Từ trái qua: Nguyễn Tấn Nam, Nguyễn Duy Hoàng, Phạm Ngọc Thành nhận HCĐ nội dung súng trường hơi đồng đội nam 10m  Ảnh: Hà Linh

Chỉ có hai nội dung thi đấu diễn ra trong ngày 28/11 là đồng đội súng ngắn bắn chậm nam và đồng đội súng trường hơi nam trong đó nội dung đầu nằm trong “kế hoạch vàng” của Thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, các xạ thủ đã không thể hoàn thành mục tiêu bởi thành tích 4.632 điểm chỉ giúp các xạ thủ Việt Nam giành HCĐ, kém đội Singapore đoạt HCB đúng 1 điểm. Nhờ sự xuất sắc của đội nam, chủ nhà Thái Lan đã giành tấm HCV đầu tiên của SEA Games trong nội dung này.

Nội dung đồng đội súng trường hơi nam, do các đối thủ mạnh hơn nên Việt Nam chỉ giành được HCĐ, trong khi HCV thuộc về đội Singapore còn chủ nhà Thái Lan giành HCB.

Đáng tiếc nhất trong ngày thi đấu hôm qua là việc xạ thủ Trần Quốc Cường đã để “sổng” tấm HCV cá nhân nội dung súng ngắn hơi 10m nam sau khi đội nam đã giành HCV từ chiều hôm trước.

Với 8,4 điểm đạt được ở loạt bắn đầu, Quốc Cường là một trong hai VĐV có số điểm thấp nhất ở đợt bắn này còn ở lượt bắn thứ tư thậm chí anh chỉ đạt 7,7 điểm. Dù đã rất nỗ lực ở các loạt bắn còn lại, Quốc Cường cũng không thể bắt kịp đối thủ Gai Bin của Singapore.

Với 671,7 điểm, niềm hy vọng vàng của bắn súng Việt Nam đành chấp nhận vị trí thứ ba, sau tay súng chủ nhà Panipati và xạ thủ giành HCV người Singapore Gai Bin.

Như vậy, sau hai ngày thi đấu, bắn súng Việt Nam giành được 3 HCV,  3HCĐ và đánh mất ngôi đầu về tay đội Singapore do kém đối thủ 1 HCB.

Hoàng Nguyên
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá