Sự kiện: SEA Games 24

Bắn súng mở hàng cho thể thao Việt Nam

TP - Ngày 22/11, đội tuyển bắn súng đã lên đường sang Thái Lan, nhận trách nhiệm lĩnh ấn tiên phong, mở hàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 24.

Các VĐV bắn súng lĩnh ấn tiên phong của đoàn thể thao Việt Nam với mục tiêu giành 12 HCV
Năm ngày sau (27/11), các xạ thủ Việt Nam mới bước vào thi đấu nội dung đầu tiên, nhưng cả đội tuyển bắn súng đã quyết định lên đường sớm để chuẩn bị thật tốt.

Không nói thì ai cũng biết đội tuyển bắn súng Việt Nam phải chịu áp lực lớn đến thế nào, bởi các xạ thủ không những phải gánh trên vai nhiệm vụ làm quân tiên phong, mà chính bắn súng cũng là một trong những niềm hy vọng vàng lớn nhất của thể thao Việt Nam tại SEA Games 24.

Chỉ tiêu của bắn súng là 12 HCV nên sự thành bại của đội tuyển bắn súng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với tâm lý cũng như thành tích chung cuộc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 24.

Cũng vì áp lực tâm lý lớn như vậy nên BHL đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết sẽ không giao chỉ tiêu huy chương cụ thể cho xạ thủ nào. Trên lý thuyết, thể thao Việt Nam có cơ hội giành HCV ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 24 với các nội dung súng ngắn thể thao 25m nữ và súng ngắn hơi 10m nam, mà các xạ thủ Nguyễn Thu Vân và Nguyễn Mạnh Tường là những niềm hy vọng chính.

Do sự thay đổi vào giờ chót của BTC SEA Games 24 về số bộ huy chương của Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay (rút từ 485 bộ xuống còn 475 bộ), nên đoàn thể thao Việt Nam cũng phải điều chỉnh lại danh sách chính thức.

Thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam cho hay, quyết định chính thức về thành phần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24 sẽ chỉ được công bố trong ngày hôm nay (23/11).

Hôm qua, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã họp phiên cuối cùng để chốt lại những vấn đề quan trọng nhất trước lúc lên đường và tiến hành giải quyết một số vấn đề còn tồn tại như tình hình nhân sự của đội tuyển vật, xe đạp hay việc nhiều đội than phiền chưa được cấp trang phục thi đấu chính thức.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái đã chỉ đạo giải quyết khẩn trương tất cả các vấn đề nêu trên, và khẳng định dù còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị tập luyện, nhưng lãnh đạo Bộ sẽ nỗ lực hết sức để tạo điều kiện tối đa cho các đội tuyển

Cũng trong hôm qua, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã quyết định sẽ bố trí cả 6 phó đoàn thể thao Việt Nam (gồm các ông Tạ Xuân Lai, Lâm Quang Thành, Ngô Chí Thành, Trần Văn Quỳnh, Vương Bích Thắng, Phạm Ngọc Viễn) tại Nakhon Ratchasima, bởi đây là nơi diễn ra những môn thi quan trọng nhất, còn việc quản lý VĐV tại Bangkok được giao cho lãnh đạo đội.

Cụ thể, trưởng đoàn Hoàng Vĩnh Giang sẽ chịu trách nhiệm theo dõi các đội tuyển vật, wushu, pencak silat, karatedo. Phó đoàn thường trực Trần Văn Quỳnh (Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II) sẽ nắm các môn bóng bàn, bóng chuyền, quần vợt, billiard - snooker.

Giám đốc Trung tâm HLTTQG I Phạm Ngọc Viễn phụ trách bóng đá nam, điền kinh, cử tạ, TDDC; Giám đốc Trung tâm HLTTQG II Lâm Quang Thành phụ trách judo, teakwondo; xe đạp, cầu lông, thể hình.

Các ông Hà Khả Luân chịu trách nhiệm về các môn cầu mây, quyền Anh, bóng ném, bi sắt; ông Ngô Chí Thành nắm các đội bơi, nhảy cầu, bắn cung, bóng nước.

Vụ trưởng Vụ kế hoạch Tài chính Tạ Xuân Lai chịu trách nhiệm mọi vấn đề liên quan đến chi phí của đoàn, còn Viện trưởng Viện khoa học TDTT Lê Quý Phượng chịu trách nhiệm việc theo dõi kiểm tra doping cho các VĐV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá