Bắn súng Việt Nam mất một suất dự Olympic vì sự cố hy hữu

Do đại diện của Liên đoàn bắn súng thế giới không được cấp visa vào Kuwait theo dõi giải vô địch châu Á nên dù thi đấu tốt, xạ thủ Phạm Thị Hà vẫn không được nhận vé dự Olympic Rio 2016.

Phạm Thị Hà đành phải chờ Liên đoàn bắn súng thế giới xem xét lại cơ hội.
Phạm Thị Hà đành phải chờ Liên đoàn bắn súng thế giới xem xét lại cơ hội.

Tại giải vô địch bắn súng châu Á tại Kuwait, nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ có sự góp mặt của 49 xạ thủ. Phạm Thị Hà thi đấu xuất sắc, trở thành một trong tám người lọt vào chung kết. Với 13 điểm, xạ thủ Việt Nam đứng thứ bảy chung cuộc. Do bốn đối thủ phía trên đã có vé dự Olympic nên theo loại trừ, Phạm Thị Hà nằm trong nhóm được trao vé tới Brazil dự Olympic 2016.

Tuy nhiên, theo thông báo của Liên đoàn bắn súng thế giới, thành tích tại giải vô địch châu Á không được tính để xét vé dự Olympic. Nguyên nhân là bởi người đại diện của tổ chức này trục trặc trong việc xin visa, không thể vào Kuwait để theo dõi giải. Theo quy định, các giải đấu phải có sự giám sát của đại diện Liên đoàn bắn súng thế giới mới được tính.

“Ông Yair Davidovich, đại diện do Liên đoàn bắn súng thế giới cử tới giám sát giải vô địch châu Á đã bị Cục di trú Kuwait từ chối cấp visa. Do vậy, thành tích tại giải đấu này không được tính để xét vé dự Olympic 2016”, Liên đoàn bắn súng thế giới thông báo.

“Chúng tôi rất quan tâm tới sự phát triển của bắn súng châu Á và lấy làm tiếc vì sự cố trên. Liên đoàn bắn súng thế giới sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất tìm ra cách giải quyết vấn đề để tránh các xạ thủ bị thiệt thòi. Có thể chúng tôi sẽ hỗ trợ kinh phí để các xạ thủ đạt thành tích tốt tại giải vô địch châu Á vừa rồi tới dự thêm một cuộc kiểm tra bổ sung”, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng thế giới Olegario Vazquez Rana tiết lộ về phương án “chữa cháy”.

Bắn súng Việt Nam đã có hai xạ thủ đoạt vé dự Olympic 2016 là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường. Nếu có thêm Phạm Thị Hà, bắn súng sẽ đi vào lịch sử với tư cách môn đầu tiên có ba suất chính thức dự một kỳ Olympic.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá