Ban trọng tài VFF: Không có chủ trương bênh HA.GL

TPO - Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Nguyễn Văn Mùi phủ nhận việc VFF có chủ trương bênh vực HA.GL tại V.League 2015.

HA.GL thua trận đầu tiên tại V.League 2015
HA.GL thua trận đầu tiên tại V.League 2015

Lượt trận thứ 2 V.League 2015 diễn ra chiều 11/1, HA.GL làm khách trên sân Long An. Đội bóng của HLV Guillaume Graechen đã để đội chủ nhà Đồng Tâm Long An dẫn 2-0, và chỉ gỡ được 1 bàn, chấp nhận thua 1-2 chung cuộc.

Dù thắng, Đồng Tâm Long An sau trận đấu vẫn phàn nàn về công tác điều khiển trận đấu của trọng tài Nguyễn Ngọc Châu. Cụ thể, HLV Ngô Quang Sang của Đồng Tâm Long An cho rằng, trọng tài đã thiên vị cho các cầu thủ HA.GL, đặc biệt trong hiệp 1. Ông Ngô Quang Sang viện dẫn tình huống Tài Em bị ngã trong vòng cấm và cho rằng, Đồng Tâm Long An đáng nhẽ phải được hưởng phạt đền.

“Tuy nhiên trọng tài lại phạt thẻ vàng Tài Em. Trong trận các tình huống năm ăn năm thua, trọng tài cũng thường phạt cầu thủ của chúng tôi”-HLV Ngô Quang Sang cho biết.

Trước giải, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng cho biết, bầu Đức đã nhờ VFF bảo vệ các cầu thủ HA.GL, do lo sợ bị “chặt chém” ở V.League. Ông Dũng sau đó cho biết, sẽ bảo vệ “nền bóng đá Việt Nam” chứ không riêng HA.GL. Theo ông Dũng, VFF đã có nhắc nhớ tới các trọng tài về vấn đề này.

Trả lời Tiền Phong hôm nay, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi từ chối bình luận về tình huống trọng tài Châu thổi phạt thẻ vàng Tài Em với lý do không được chứng kiến. Theo ông Mùi, báo cáo của giám sát trọng tài và BTC trận đấu đánh giá trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trận đấu trên. Ông Mùi cũng phủ nhận việc VFF có chỉ thị đối với các trọng tài về chuyện liên quan tới HA.GL

“Trong các cuộc tập huấn trọng tài trước giải, chúng tôi không nhận được cảnh báo nào. Tôi cũng khẳng định các phán quyết của trọng tài tuân theo luật FIFA, chứ không có chủ trương bảo vệ đội A hay đội B nào cả”-ông Mùi cho biết.

Nhiều ý kiến cho rằng, các trọng tài sẽ chịu nhiều áp lực khi làm nhiệm vụ ở các trận đấu của HA.GL nếu VFF có "chủ trương bảo vệ" đội bóng phố Núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá