Ban tư vấn đạo đức bất ngờ…khen XMXT Sài Gòn

> XMXT Sài Gòn huỷ vé máy bay trận Gia Lai

Ban tư vấn đạo đức bất ngờ…khen XMXT Sài Gòn

> XMXT Sài Gòn huỷ vé máy bay trận Gia Lai

> Chủ tịch VFF muốn XMXT Sài Gòn…nghĩ lại

TPO-Ban tư vấn đạo đức có công văn gửi VPF biểu dương tinh thần thi đấu của XMXT Sài Gòn trong trận đấu với SLNA vòng 20 V.League diễn ra chiều Chủ Nhật 18/8.

XMXT Sài Gòn bất ngờ được khen
XMXT Sài Gòn bất ngờ được khen.

Trận này XMXT Sài Gòn tiếp tục vắng mặt một số trụ cột và đã thua SLNA 0-2. Công văn của Ban tư vấn đạo đức do Phó ban Nguyễn Văn Vinh ký gửi VPF đánh giá, XMXT Sài Gòn thể hiện tinh thần thi đấu tốt, thái độ tích cực, tranh chấp quyết liệt. Dù cũng vắng vài trụ cột và kết quả thua, nhưng “đây là cái thua xứng đáng, có sự tôn trọng với người hâm mộ”.

Đề cập đến XMXT Sài Gòn nhưng trong công văn trên, Ban tư vấn đạo đức VPF không hề đánh giá hay có nhận xét về các đội bóng còn lại. Điều này khiến nhiều ý kiến cho rằng, Ban tư vấn đạo đức đang “ve vuốt” XMXT Sài Gòn sau khi đã nhận định đội bóng này tiêu cực trong trận đấu với K.Kiên Giang vòng 19, từ đó kiến nghị trừ điểm.

Ban kỷ luật VFF ngày 19/8 đã ra quyết định trừ XMXT Sài Gòn 4 điểm, dẫn đến việc đội bóng này tuyên bố sẽ bỏ V.League. Chủ tịch XMXT Sài Gòn đã tỏ ý mỉa mai Ban tư vấn đạo đức VPF khi cho rằng, không thành viên nào của ban này theo dõi trực tiếp trận đấu của CLB với K.Kiên Giang, nhưng lại dựa vào các căn cứ vu vơ để nhận định tiêu cực về trận đấu.

Chủ tịch 1 CLB phía Bắc khi trao đổi với Tiền Phong thì cho rằng, trong trận đấu với SLNA, XMXT Sài Gòn thực chất cũng chấp nhận thua khi để nhiều cầu thủ dự bị thi đấu, hệt như trong trận đấu với K.Kiên Long. Vị này mặc dù vậy thừa nhận, khi đã trụ hạng và không còn đích phấn đấu cao hơn, các đội bóng có quyền cân nhắc tính toán riêng, miễn không phạm luật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá