Băng thủ quân U23 Việt Nam và chiến thắng của tập thể

TP - Quyết định trao chiếc băng thủ quân U23 Việt Nam cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của HLV Park Hang Seo đang gây nên những tranh cãi khác nhau, khi một số cho rằng nó phải là của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Cần nói ngay là quyết định của HLV Park Hang Seo thực tế không ngoài dự đoán của giới bóng đá. Nguyễn Văn Quyết là một trong 4 cái tên trên độ tuổi 23 ở đội tuyển U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Năng lực chuyên môn của Văn Quyết đã được khẳng định, cả ở V-League trong màu áo CLB Hà Nội cũng như các đợt tập trung trên tuyển trước đây. Từ HLV Toshiya Miura tới Hữu Thắng rồi hiện nay là ông Park đều tin dùng Văn Quyết.

Văn Quyết chỉ có điểm yếu, như nhiều lần anh chia sẻ với bạn bè quen, là âm điệu “địa phương” nên có phần ngại giao tiếp với truyền thông. So với Văn Quyết thì Lương Xuân Trường, một ngôi sao trẻ ở tuyển U23, được nhiều người yêu mến, hâm mộ hơn. Trong khi Văn Quyết có lúc đã bị chỉ trích rất mạnh vì một vài tình huống phạm lỗi khi thi đấu.

Yêu ghét là tình cảm cá nhân, nhưng đánh giá thì cần công bằng, đặc biệt khi liên quan tới chuyên môn. Cả Lương Xuân Trường và Văn Quyết đều đang thực hiện nhiệm vụ quốc gia, chiến đấu cho màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia. Công sức, từng giọt mồ hôi của cả hai đều đáng được tưởng thưởng như nhau. Cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm, chuyên môn thi đấu, HLV Park Hang Seo rõ ràng có nhiều lý do để chọn Văn Quyết làm thủ lĩnh của đội.

Bàn đến chuyện này vừa không cần thiết, vừa gây mất đoàn kết trong nội bộ đội bóng. Suy cho cùng, chiếc băng thủ quân sao quan trọng bằng thành tích chung cả một tập thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá