Báo Anh tiết lộ sốc: HLV Wenger bị buộc phải rời Arsenal

TPO - Theo báo chí Anh, HLV Arsene Wenger buộc phải từ chức HLV Arsenal sớm hơn dự kiến vì sức ép của các ông chủ, chứ không phải ông tự nguyện ra đi.

Báo Anh tiết lộ sốc: HLV Wenger bị buộc phải rời Arsenal
Hôm qua, HLV Wenger bất ngờ tuyên bố chia tay Arsenal vào cuối mùa giải này. Trước đó, cho dù chịu rất nhiều sức ép từ kết quả thi đấu không khả quan của Pháo thủ, nhưng nhà cầm quân người Pháp nhất định không từ chức. Ông cũng nhiều lần nhấn mạnh sẽ ở lại Emirates ít nhất đến hết hợp đồng vào mùa hè 2019.

Theo tin từ Sun Sports, HLV Wenger đã buộc phải đưa ra thông báo từ chức sớm vì sức ép của các ông chủ Arsenal. Cụ thể, cổ đông lớn nhất Arsenal - Stan Kroenke đã không còn ủng hộ Wenger sau kết quả yếu kém ở Premier League mùa này.

Không những không cạnh tranh được danh hiệu vô địch, Arsenal còn sớm tụt lại trong cuộc đua vào top 4. Họ cũng bị loại sớm ở FA Cup và thua Man City trong trận chung kết League Cup. Cơ hội duy nhất của Pháo thủ là Europa League, nhưng nó không đủ giúp HLV Wenger giữ được niềm tin từ ban lãnh đạo đội bóng như trước.

Lý do chủ yếu không phải cơ hội đoạt danh hiệu mà do doanh thu của Arsenal giảm mạnh trong năm qua. Ngoài ra, các cổ động viên Pháo thủ cũng phản đối HLV Wenger bằng cách không đến sân Emirates, khiến đội bóng này thất thu nghiêm trọng.

Là người đứng đầu và có tiếng nói quyết định ở ban lãnh đạo Arsenal, tỷ phú Stan Kroenke đã buộc HLV Wenger từ chức, qua đó rộng đường cho CLB cải tổ ở mùa Hè tới.

Cũng chính vì phải rời Arsenal sớm hơn dự kiến nên HLV Wenger nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm việc thay vì nghỉ hưu. Hiện tại, ông đang được liên hệ với Paris SG và một số đội tuyển quốc gia lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng