Báo châu Á tiết lộ mức lương trong mơ của Công Phượng ở Bỉ

TPO - Chuyển đến CLB Sint-Truidense thi đấu, Nguyễn Công Phượng sẽ nhận được mức lương mơ ước với nhiều cầu thủ Việt Nam.

Báo châu Á tiết lộ mức lương trong mơ của Công Phượng ở Bỉ
Hôm qua, Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng 1 năm với CLB Sint-Truidense của Bỉ. Tại đội bóng này, Công Phượng mặc áo số 15 ở mùa giải tới. Nếu thi đấu thành công, tiền đạo người xứ Nghệ có thể được Sint-Truidense mua đứt.

Chi tiết hợp đồng giữa Công Phượng và Sint-Truidense không được tiết lộ trong bối cảnh rất nhiều người tò mò về mức lương của tiền đạo này tại châu Âu. Tuy nhiên, tờ Fox Sports châu Á khẳng định Công Phượng sẽ nhận mức lương gấp rất nhiều lần ở HAGL và gấp 3 lần ở Incheon trước đây.

Fox Sports châu Á viết: “Ở HAGL, Công Phượng chỉ nhận mức lương 1.000 USD mỗi tháng. Khi sang Incheon, tiền đạo này được hưởng lương gấp 10 lần, lên 10.000 USD/1 tháng. Thế nhưng, thu nhập của tiền đạo tuyển Việt Nam ở Bỉ còn cao hơn rất nhiều, lên đến 20.000 - 30.000 USD mỗi tháng. Đây không phải thu nhập quá đặc biệt ở châu Âu, nhưng so với các cầu thủ Việt Nam, nó rõ ràng là con số khổng lồ”.

Bên cạnh đó, tờ Fox Sports cũng dẫn lời chủ tịch HAGL, Đoàn Nguyên Đức về việc đưa Công Phượng đến châu Âu: “Chúng tôi phải chọn môi trường tốt cho Công Phượng phát triển. Mức lương tháng của cậu ấy ở Sint-Truidense sẽ bằng cả năm lương của cầu thủ đang thi đấu tại CLB hàng đầu V-League. Vì vậy, chúng tôi chẳng có lý do gì từ chối đề nghị từ CLB Bỉ”.

Sao Ngoại hạng Anh sang Bỉ cùng lúc với Công Phượng

Trong ngày Công Phượng ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense V.V, thì ngôi sao Samir Nasri cũng đạt thỏa thuận với một CLB khác ở Bỉ là Anderlecht.

Chủ tịch CLB Hải Phòng sốc vì án phạt của FIFA

Đội bóng đất cảng cho biết sẽ kháng cáo án phạt của LĐBĐ thế giới (FIFA), buộc Hải Phòng đền bù 200.000 USD cho ngoại binh Errols Stevens.

Bầu Đức: 'Công Phượng sang châu Âu ngồi dự bị cũng chẳng sao'

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức nói rằng Công Phượng được 7 đội bóng ở châu Âu mời nhưng cuối cùng chọn CLB Bỉ Sint Truiden (Bỉ). Ông bầu của HAGL cũng tuyên bố: Ai nói Công Phượng sang châu Âu vì mục địch thương mại là "tầm bậy"!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá