Báo châu Á: V-League đã quá nhỏ bé với Quang Hải

TPO - Tờ Fox Sports phiên bản châu Á nhận định V-League không còn là môi trường xứng tầm với tài năng của Nguyễn Quang Hải.

Báo châu Á: V-League đã quá nhỏ bé với Quang Hải
Quang Hải đã trưởng thành vượt bậc trong màu áo Hà Nội FC 2 năm qua. Cầu thủ 21 tuổi này cũng nhanh chóng trở thành ngôi sao ở đội U23 Việt Nam và dần dần khẳng định vị trí trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Sau ASIAD 18, Quang Hải được liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) kỳ vọng là một trong 6 ngôi sao có thể tỏa sáng ở Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, tiền đạo này cũng nhận được không ít đề nghị từ các CLB nước ngoài.

Nhận định về tương lai của Quang Hải, chuyên gia của Fox Sports - Scott McIntyre cho rằng V-League đã quá nhỏ bé so với tài năng của ngôi sao của Hà Nội FC. Theo ông, Quang Hải nên sớm chuyển sang môi trường khác để phát triển sự nghiệp.

Scott McIntyre nhận định: “Với kỹ thuật cá nhân xuất sắc cùng tâm lý sắt đá trong các trận đấu lớn, Quang Hải rõ ràng là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất không chỉ ở khu vực Đông Nam Á và còn ở cả châu Á”.

“Vấn đề là cậu ấy không còn ở độ tuổi 16, 17 nữa. Quang Hải đã sắp bước sang tuổi 22 và là ngôi sao của tuyển Việt Nam. Đã đến lúc cậu ấy cần có một bước tiến mới”.

“Thực tế, các CLB theo đuổi Quang Hải đều đến từ những giải đấu mạnh hơn V-League rất nhiều. Việc được tập luyện và thi đấu cùng các cầu thủ đẳng cấp cao sẽ giúp Quang Hải phát triển mạnh mẽ hơn. Cậu ấy cho thấy mình có đủ khả năng cạnh tranh ở những giải đấu đó. V-League đang trở nên quá chật chội với cầu thủ nhỏ con này”.

“Với 2 giải đấu quan trọng trước mắt là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Quang Hải hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa. Khi đó, chắc chắn sẽ có rất nhiều CLB lớn ở châu Áu muốn có anh và Hà Nội FC cần đưa ra quyết định”.

Theo Scott McIntyre, việc Hà Nội FC thống trị V-League mùa này cũng cho thấy giải đấu không có sức cạnh tranh đủ lớn để phát triển những tài năng đặc biệt như Quang Hải. Cuối cùng, ông cho rằng Việt Nam có khoảng 5, 6 cầu thủ có thể “xuất ngoại” đến các giải đấu mạnh hơn ở châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá