Sự kiện: World Cup 2006

Báo chí Anh chỉ trích thất bại đội nhà

TPO - Một thất bại toàn diện trước người Bồ Đào Nha đã làm cho báo chí nước nhà nỗi cơn giận giữ khi những người được chờ đợi giải tỏa cơn khát giấc mộng vàng 40 năm lại làm người hâm mộ thất bại.

CĐV xem báo chí nói gì
Chỉ sau vài giờ đồng hồ, thầy và trò HLV Eriksson thất bại trên chấm phạt đền lần thứ hai trong vòng 2 năm qua trước Bồ Đào Nha tại tứ kết World Cup 2006 (lần trước là tại Euro 2004), báo chí Anh quốc liên tiếp mổ xẻ thất bại không thể chấp nhận được này.

Họ không ngần ngại chỉ ra rằng 3 nguyên nhân chính làm cho tuyển Anh thất bại: đó là: khả năng chịu áp lực quá kém của các tuyển thủ Anh, sự nóng nảy của Rooney và ông thầy Eriksson quá nhu nhược.

Đầu tiên là tờ “Tin tức thế giới” (News of the World), trưng ngay hàng tít: “Giọt nước mắt và một anh hề” để miêu tả tất cả cầu thủ Anh đã bật khóc trước thất bại, thất bại do chính HLV Sven-Goran Eriksson gây nên trong hơn 5 năm cầm quyền khi không để lại dấu ấn nào cho lối chơi của tuyển Anh.

Tờ Sunday Express giật cho rằng: “Đó là sự đỉnh điểm của thất bại”. Tờ này cho rằng, Anh lại một lần nữa thất bại trên chấm phạt đền, nâng thành tích đáng buồn này lên con số 5. Một số tờ khác cho rằng, việc Rooney thiếu kiềm chế và nhận thẻ đỏ sau pha trã đũa đối phương là khó chấp nhận ở một sân chơi lớn.

“Chiếc thẻ đỏ của Rooney giống như Beckham bị truất quyền thi đấu trong trận gặp Argentina ở Pháp cách đây 8 năm”, tờ Sunday Times nhận định. Tờ Scotsman còn khẳng định “phong độ và thái độ thi đấu của Wayne Rooney, đặc biệt chiếc thẻ đỏ của cầu thủ này là bước ngoặt lớn của trận đấu”. Và cầu thủ được chờ đợi nhất này chỉ được BBC Sport chấm điểm 3/10.

PV
(tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá