Sự kiện: World Cup 2006

Báo chí đưa Italia lên mây

TPO - Sau chiến thắng của đội nhà, các phương tiện thông tin đại chúng Italia đã giành nhiều lời từ ngữ mỹ miều giành cho nhưng cầu thủ như nhưng người anh hùng.

Tờ Corriere dello Sport
"Chúng tôi yêu các bạn", đó là dòng tít chay trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu đất nước hình chiếc ủng Corriere dello Sport. Trước đó tờ này cũng đã dự đoán trận đấu này sẽ là “trận đấu đi vào huyền thoại”.

Nhiều tờ báo đã nhắc lại trận thắng 4-3 của Italia trước Đức tại bán kết World Cup 1970. Corriere dello Sport còn cho biết: "Lúc này chúng tôi đã làm được hơn thế".

"Chúng tôi đã loại họ ngay tại sân nhà, với sự hẫu thuẫn của 60.000 CĐV, việc Ballack trêu tức chúng tôi, tại một SVĐ mà nước Đức chưa bao giờ thua trước đây".

Còn tờ Tuttosport gọi đó là “chiến tích phi thường” khi miêu tả hai bàn thắng của hậu vệ Fabio Grosso và tiền đạo Alessandro Del Piero. "Hai bàn thắng kinh điển và Italia đã có mặt ở chung kết", tờ Corriere della Sera miêu tả thêm.

"Italia mạnh hơn mọi đối thủ", Messaggero là tờ báo được yêu thích nhất ở thủ đô Rome khẳng định. "Phút cuối không tưởng - Italia đang bay", L'Unita, tờ báo của Đảng Dân chủ theo cánh tả, tờ báo có uy tín nhất trong giới chính trị cũng chia vui các tuyển thủ Italia.

Tờ La Stampa ở thành phố Turin khẳng định đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. "Họ đã cố gắng làm tất cả và cuối cùng đã có tất cả - chung kết, sự tán dương khen ngợi”.

Tờ Tuttosport phân tích nguyên nhân của thành công chính là HLV Marcello Lippi. "Đây là chiến thắng của Lippi, bởi ông đã có những chiến thuật đúng khi đưa Del Piero và Iaquinta vào sân và giúp Italia có được thế trận hơn hẳn đối thủ”.

Bên cạnh đó, tờ Gazzetta dello Sport đã có sự so sánh với vụ scandal đang được xét xử trong nước: “Chiến thắng mạnh hơn scandal".

Trong khi đó báo chí Đức lại có một ngày im hơi lặng tiếng đầu tiên kể từ khi World Cup khai mạc. Trên đường phố Berlin đã có cảnh người dân bắt đầu thờ ơ với giải vì quá thất vọng.

"Bạn vẫn là những người anh hùng của chúng tôi... Chúng tôi đang khóc vì bạn", đó là đầu tít của tờ Bildchỉ in một khổ nhỏ hơn thường ngày được lồng vào ảnh HLV Juergen Klinsmann đang nắm tay học trò an ủi. “Đơn giản vì người Italia khá hơn, nhưng các chàng trai của chúng ta vẫn là những người anh hùng”.

"Một buổi tối của nước mắt", tờ Berlin Zeitung, miêu tả về khung cảnh các CĐV ủ rũ rời sân. Không còn cảnh vẫy cờ ở các ô tô và ban công thủ đô, thay vào đó mà một không khí tất bật làm việc như chưa có chuyện gì đã xẩy ra đối với họ. Họ muốn quên đi tất cả”.

An Hà
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá