Sự kiện: World Cup 2006

Báo chí Đức: Chúng tôi là nhà vô địch

TPO - Không phải là nhà vô địch, nhưng chủ nhà Đức vẫn được người dân ăn mừng như nhà vô địch World Cup sau khi đội nhà có chiến thắng 3-1 trước Bồ Đào Nha trong trận tranh giải ba.

Họ ăn mừng như nhà vô địch
Hai bàn thắng xuất thần của Bastian Schweinsteiger và cú sút phạt của chính tiền vệ này đã buộc Armando Petit đã phản lưới nhà đã giúp Đức an ủi vị trí thứ 3.

Mặc dù trước đó đã chịu thua 0-2 trước Italia ở bán kết, nhưng báo chí nước nhà vẫn tung hô họ như những người anh hùng. "Các bạn là những nhà vô địch của chúng tôi", tờ Bild am Sonntag khẳng định.

"Vị trí thứ ba cũng như việc vô địch. Đức đã chơi bóng đã tấn công và ghi được nhiều bàn thắng nhất (14 bàn). Bây giờ chúng tôi muốn nghe từ vâng ở lại từ Jurgen Klinsmann". Jurgen Klinsmann vẫn chưa biết có tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức hay không dù đang được cả nước ủng hộ.

Ngay như Thủ tướng Anh Tony Blair đã giành những lời khen ngợi tới đội tuyển Đức tại World Cup lần này. "Nước Đức đã có một hình ảnh đẹp", tờ Bild am Sonntag trích dẫn lời người đúng đầu Chính phủ Anh. Ông cho rằng giải năm nay đã vượt ra mọi sự mong đợi về việc tổ chức và sẽ là một bài học để Vương quốc Anh chuẩn bi cho Olympic 2012 tại London.

Thủ tướng Đức bà Angela Merkel cũng đã chi vui cùng người hâm mộ. "Tôi luôn là một CĐV bóng đá", bà thừa nhận trên bài phỏng vấn trên tạp chí Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung.

Tờ nhật báo Berlin Tagesspiegel hy vọng bóng đá Đức sẽ trở mình từ đây. "Người hâm mộ đã có những ngày tháng đẹp nhất và họ làm chúng tôi hạnh phục và tự hào rằng nước Đức đã tổ chức sự kiện thành công".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá