Sự kiện: Asian Cup 2007

Báo chí nước ngoài 'chê' đội hình VN thiếu kinh nghiệm

TPO - Trong những ngày qua, báo chí nước ngoài nói nhiều đến chuyện đồng chủ nhà Asian Cup Việt Nam triệu tập đội hình đội tuyển quốc gia thiếu kinh nghiệm tham dự giải đấu.

Đội tuyển Việt Nam xuất hiện nhiều gương mặt trẻ tại Asian Cup

HLV Alfred Riedl đã gọi triệu tập 12 trong số 23 cầu thủ, là từ đội hình U-23, những người đã có công lớn giúp họ giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng trước khi tham dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Theo Reuters thì trong số các cầu thủ trẻ trong độ tuổi Olympic này thì chỉ có những cái tên như là thủ môn Đức Cường, hậu vệ Văn Biển và bộ đôi tiền đạo Công Vinh và Thanh Bình, có thể tạm xem là đủ khả năng tham gia đội tuyển.

Theo như lời tuyên bố của HLV Riedl trước báo giới thì: "Các cầu thủ trẻ đang chứng tỏ được khả năng, và không có lý do gì không gọi họ tập trung đội tuyển quốc gia".

HLV người Áo đã trả lời báo chí rằng: "Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức vòng chung kết Asian Cup. Đó là một vinh dự, nhưng cũng là một ghánh nặng đối với các cầu thủ Việt Nam".

Nhờ kết quả thi đấu tốt tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008

Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm ở bảng B cùng với nhà ĐKVĐ Nhật Bản, Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống Nhất (UAE) và Qatar.

Mặc dù dù đánh giá đối thủ rất mạnh, và cho rằng chủ nhà Việt Nam không có nhiều cơ hội đi tiếp, nhưng ông Riedl vẫn quyết định triệu tập nhiều cầu thủ trẻ cho giải đấu quan trọng nhất châu lục này.

Còn AP khẳng định rằng việc triệu tập đội hình trẻ như thế này sẽ mang lại rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam tại giải đấu lớn, dù họ là chủ nhà một bảng đấu.

Ngay như trang chủ của LĐBĐ Châu Á (AFC) cũng cho biết là nhìn vào danh sách 23 cầu thủ mà HLV Riedl triệu tập, họ không hy vọng nhiều vào khả năng làm nên bất ngờ của đội tuyển Việt Nam.

Như Ý
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá